Thêm vào đó, khó khăn về tài chính (hủy triển lãm 2020 ngay trước ngày khai mạc khiến thiệt hại 12,1 triệu USD) cũng khiến ban tổ chức muốn bán lại quyền tổ chức về sau cho chính quyền thành phố nhưng các điều kiện quá ngặt nghèo cũng khiến thương vụ này đi vào ngõ cụt.

Theo Automotive News, sau quãng thời gian vô định, ban tổ chức triển lãm Geneva đã đưa ra giải pháp mới. Nhiều hãng xe được cho là đã được ban tổ chức liên hệ để chào mua gian trưng bày và các tiện ích liên quan cho sự kiện ngay trong năm tới. Tuy nhiên, thời gian tổ chức triển lãm 2021 chỉ có 3 ngày và đối tượng tham gia chỉ có độc cánh báo giới, đồng nghĩa triển lãm không mở cửa cho công chúng như thường lệ.

Triển lãm Geneva Motor Show 2021: Ngắn hơn, chỉ cho báo giới nhưng quan trọng là chưa hãng xe nào tham gia - Ảnh 1.

Vẫn theo tờ báo Mỹ, chưa thương hiệu nào thực sự quyết tâm với đề xuất của ban tổ chức, đồng thời họ cũng còn cần chờ đợi chính quyền địa phương "bật đèn xanh" tổ chức sự kiện quy mô lớn thời dịch.

Biểu giá chào mời của ban tổ chức Geneva được cho là dao động từ 165.000 USD (1 gian trưng bày, 10 khách tối đa) tới 825.000 USD (4 gian tối đa, 100 khách).

Dù mức giá trên thật sự không quá đắt đỏ, các hãng xe toàn cầu cũng cần cân nhắc thêm khi họ đã quen với việc tổ chức sự kiện một mình hoặc trực tuyến với những ví dụ điển hình trong tháng qua có thể kể tới Mercedes-Benz (S-Class), Maserati (MC20) và Nissan (Z Proto) đều rất thành công.

Tham khảo: Automotive News Europe