Vào cuối năm 2019, ban tổ chức triển lãm xe lớn nhất nước Mỹ trong quý I là Detroit đã công bố không tiếp tục tổ chức vào đầu năm để tránh triển lãm công nghệ với quy mô quốc tế là CES. Sự kiện năm 2020 không được tổ chức mà khuôn viên triển lãm được nhường lại để làm bệnh viện dã chiến chống COVID-19.

Tua nhanh tới tháng 9 này, ban tổ chức sự kiện tiếp tục phải dời lịch một lần nữa xuống tháng 9 – 10. Nguyên nhân được cho là giai đoạn giữa năm (tháng 4 – 6) có quá nhiều triển lãm diễn ra tại Mỹ, bao gồm New York (tháng 4) và Los Angeles (tháng 5 – lùi lại từ tháng 11 năm nay).

Triển lãm Detroit một lần nữa dời lịch, đe doạ hút khách của Frankfurt - Ảnh 1.

Dù vậy, nếu thực sự tổ chức vào giai đoạn cuối tháng 9, đầu tháng 10 (28 – 29/9 cho cánh báo chí, 2 – 9/10 cho công chúng), triển lãm Detroit sẽ phải đối mặt với một thách thức khác tới từ châu Âu, cụ thể là triển lãm Frankfurt diễn ra vào đầu tháng 9.

Cần nhớ rằng dù ban tổ chức các triển lãm tại Mỹ đều đã lên lịch cho sự kiện trong năm sau, việc họ có tổ chức được hay không do đại dịch COVID-19 lại là một yếu tố khác. Không chỉ tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh, tổ chức tại những địa điểm nơi dịch chưa được kiểm soát hiệu quả cũng khiến các hãng xe lo ngại về lượng khách tham quan cũng như sự an toàn cho chính nhân viên của mình.

Tham khảo: Carscoops

Triển lãm Detroit một lần nữa dời lịch, đe doạ hút khách của Frankfurt - Ảnh 2.