Mobihome là một ngôi nhà di động trên ô tô thường sử dụng trong du lịch, thế nên nhắc đến mobihome, nhiều người còn hiểu đó là một hình thức du lịch thường dành cho hội ưa xê dịch. Trước đây, hình thức này đã rất phổ biến ở nước ngoài, tuy nhiên lại khá mới lạ với người Việt. Thế nhưng, dù chưa thật sự phổ biến nhưng mobihome đã bắt đầu nhận được sự chú ý và yêu thích của nhiều tín đồ ưa xê dịch trong nước hơn, giống như một làn gió mới trong lĩnh vực du lịch.

Để tạo nên một chiếc mobihome, người ta sẽ dùng đến những chiếc xe tải nhỏ hoặc xe bus cũ rồi từ đó cải tạo, sắp xếp, trang trí thêm các đồ dùng như một căn nhà nhỏ với đủ giường ngủ, đồ nấu nướng, chỗ để quần áo... Và một điểm chung nhất là những chiếc ô tô này được sơn, vẽ rất xinh xắn, bắt mắt.

Du lịch bằng mobihome có rất nhiều điểm thú vị. Chúng ta có thể chủ động di chuyển đến bất kì nơi nào mà mình muốn mà vẫn có đủ các đồ dùng như nồi cơm điện, tivi, tủ lạnh mini, laptop, bóng đèn..., gần như đang sống trong căn nhà của mình vậy. Cả nhóm bạn, hay một gia đình nhỏ có thể cùng nhau đi khắp nơi, kể cả những vùng hoang sơ, hẻo lánh, đến nơi nào thích hợp thì có thể dừng lại cắm trại. Việc du lịch bằng mobihome cũng tiết kiệm khá nhiều chi phí so với một vài hình thức khác.

Tất nhiên, du lịch bằng mobihome cũng có vài điểm bất tiện như không thể thoải mái như ở trong các khách sạn, luôn cần có người lái xe vững vàng. Dù vậy, so với những điểm tiện lợi, thú vị và cảm giác mới lạ khi đi bằng chiếc mobihome thì vẫn có khá nhiều người yêu thích hình thức này.

Trào lưu du lịch mobihome nở rộ ở Việt Nam, xuất hiện hàng loạt chiếc xe đẹp mê mẩn khiến hội ưa xê dịch không thể ngồi yên - Ảnh 2.

Ở Việt Nam, dù chưa thật sự phổ biến nhưng có thể dễ dàng nhận thấy ngày càng có thêm nhiều chiếc mobihome xinh xắn.

Gia đình nhỏ của chị Hà My trên chiếc mobihome của riêng mình đã cùng nhau đi đến rất nhiều nơi

Một "ngôi nhà" vỏn vẹn trong diện tích hơn 6 mét vuông của gia đình anh Lam Sơn

Trào lưu du lịch mobihome nở rộ ở Việt Nam, xuất hiện hàng loạt chiếc xe đẹp mê mẩn khiến hội ưa xê dịch không thể ngồi yên - Ảnh 5.

Một chiếc xe theo "phong cách" mobihome của gia đình anh Tín

Bên cạnh đó là rất nhiều chiếc xe như vậy với những cái tên gắn liền như Phúc & Linh Vivu, Hiếu Hiền Camera, Kin Ơi Đi Thôi...

Nguồn: Tổng hợp