Đam mê dịch chuyển, cô gái trẻ mua xe cổ về tự sửa thành nhà di động và lái xe chu du khắp nước Mỹ  - Ảnh 1.

Vốn là người vô cùng thích đi du lịch nhưng vì ảnh hưởng phức tạp của đại dịch Covid-19 nên nhà làm phim tài liệu và nhiếp ảnh gia Taylor O'Sullivan đã không thể đi du lịch khắp thế giới.

Yêu du lịch là thế nhưng chưa bao giờ Taylor nghĩ đến việc mình sẽ sống và thăm thú những cảnh đẹp thiên nhiên qua một chiếc xe van như nhiều người đã và đang thử. Vào mùa thu năm 2020, bạn của Taylor bất ngờ gửi cho cô ảnh một chiếc Corvair Ultra Van 1966 khá hiếm được rao bán khiến cô trở nên nghiêm túc nghĩ đến việc có nên sở hữu một chiếc như vậy hay không. Trên thực tế, chỉ có 373 chiếc xe này được sản xuất.

Đam mê dịch chuyển, cô gái trẻ mua xe cổ về tự sửa thành nhà di động và lái xe chu du khắp nước Mỹ  - Ảnh 2.

Đam mê dịch chuyển, cô gái trẻ mua xe cổ về tự sửa thành nhà di động và lái xe chu du khắp nước Mỹ  - Ảnh 4.

Sua vài ngày suy nghĩ, Taylor đã quyết định mua chiếc xe ấy. Trong một không gian rộng 16 m2, cô sắp xếp một phòng ngủ nhỏ, phòng tắm, bếp nhỏ, bàn và hai chiếc ghế xoay. Chiếc xe được Taylor đặt tên là Ultra Happy Camper Van. Bên ngoài, cô trang trí hình cầu vồng ở hông xe và hình mặt cười ở trước xe. Thêm vào đó, cô nàng người Mỹ cũng bọc lại ghế của xe nhưng không làm phá vỡ nội thất nguyên bản. Cô yêu thích lối trang trí những năm 1960 như thế này.

Để chuẩn bị cho những chuyến đi của bản thân, Taylor không ngại học hỏi kinh nghiệm của một thợ xe cổ để khắc phục mọi sự cố trên đường. Và cô đã áp dụng được trong một số lần xe gặp sự cố.

Đam mê dịch chuyển, cô gái trẻ mua xe cổ về tự sửa thành nhà di động và lái xe chu du khắp nước Mỹ  - Ảnh 5.
Đam mê dịch chuyển, cô gái trẻ mua xe cổ về tự sửa thành nhà di động và lái xe chu du khắp nước Mỹ  - Ảnh 6.
Đam mê dịch chuyển, cô gái trẻ mua xe cổ về tự sửa thành nhà di động và lái xe chu du khắp nước Mỹ  - Ảnh 7.

Năm 2020, Taylor đã có những chuyến đi quanh California. Năm 2021, cô dự định sẽ lái xe đi khắp bờ Tây nước Mỹ.

Chiếc xe van tuy nhỏ nhưng có sức hút đặc biệt với những người lạ. Cô nói mình đã mỏi quai hàm vì cười và vẫy chào những người trên đường. Cô hoàn toàn hài lòng về chuyến đi của mình.

Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị