Concept Toyota GR Racing Supra ra mắt tại triển lãm Geneva vừa rồi là minh chứng rõ ràng nhất cho việc Toyota đã sẵn sàng hồi sinh dòng xe thể thao huyền thoại của mình ngay trong năm 2018, dự kiến là tại triển lãm Paris khai mạc vào tháng 10 dù trước đó một số nguồn tin cho rằng phải tới đầu năm 2019 thương hiệu Nhật mới có thể triển khai hành động.

Mới đây nhất, phó chủ tịch Toyota phụ trách mảng nghiên cứu và phát triển, ông Gerald Killmann đã chia sẻ một vài chi tiết khá thú vị về Supra 2019 trong buổi phỏng vấn với tờ AutoRAI. Theo đó, dù hướng đến thị trường toàn cầu nhưng Supra 2019 được nghiên cứu và phát triển chủ yếu ở Nhật với nhóm R&D tại châu Âu hỗ trợ chỉ một phần rất rất nhỏ. Ngoài ra, xe sẽ có một phiên bản thuần túy phục vụ đua.

Toyota tiết lộ nhiều thông tin quan trọng về Supra 2018 sắp ra mắt - Ảnh 1.

Việc ra mắt concept Gazoo Racing cho thấy Supra cũng sẽ có bản thuần túy dành cho đua xe.

Thông tin tiếp theo là điều mà ai hâm mộ dòng xe thể thao Toyota đều đã biết: thế hệ mới sử dụng chung khung gầm với chiếc BMW Z4, tuy nhiên thiết kế nội lẫn ngoại thất của cả 2 không hề giống nhau.

Những tin đồn về việc dòng xe Toyota này lại sử dụng động cơ lấy từ BMW cũng đã được ông Killmann xác nhận là đúng. Cấu hình động cơ dự kiến được sử dụng là loại 6 xy-lanh thẳng hàng cho công suất khoảng 450 mã lực, một phiên bản hybrid chắc chắn không nằm trong tầm ngắm của Toyota.

Giá xe khi ra mắt cũng đang là một dấu hỏi lớn khi ông Killmann cho biết Supra 2019 chắc chắn sẽ không hề rẻ, có thể lên tới mức 6 con số. Cũng đúng thôi khi xét tới việc từ những năm 1990 giá bán dòng xe này đã ở mức... 80.000 USD/chiếc.

Toyota GR Supra Racing Concept

Ảnh: Toyota