Mới đây trên mạng xã hội, một người tự xưng là "người dùng" có tên Trọng Thái - được cho là chủ nhân của một chiếc Toyota Vios lắp ráp tại Việt Nam vào năm 2016 đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện tấm chắn nắng trên xe của mình được làm từ bìa cứng carton. Theo những hình ảnh được anh Thái chia sẻ, miếng bìa được sử dụng làm ruột tấm chắn nắng cũng đã cũ và sờn rách ngay từ thời điểm được lắp lên xe.

Toyota bị người dùng tố làm tấm chắn nắng từ bìa cứng carton kém chất lượng - Ảnh 1.

Chủ nhân của chiếc xe không khỏi bất ngờ khi tấm chắn nắng trên xe mình làm từ bìa carton cứng. Ảnh: Trọng Thái.

Video đăng tải cho thấy tấm chắn nắng xe Toyota được làm từ bìa carton. Video: Facebook/Trọng Thái.

Toyota bị người dùng tố làm tấm chắn nắng từ bìa cứng carton kém chất lượng - Ảnh 3.

Một hình ảnh khác cho thấy chiếc xe Toyota Vios được lắp ráp trong nước vào năm 2016 tại Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Ảnh: Trọng Thái/Facebook.

Không dừng lại ở đó, một số bình luận để lại còn cho thấy rằng, không chỉ riêng Vios, một số mẫu xe Toyota khác cũng gặp phải tình trạng tương tự, trong đó có cả Toyota Fortuner và Toyota Innova.

Toyota bị người dùng tố làm tấm chắn nắng từ bìa cứng carton kém chất lượng - Ảnh 4.

Toyota Innova cũng gặp tình trạng tương tự. Ảnh: Facebook/Hiếu Đặng.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là khẳng định một chiều từ phía người cung cấp thông tin mà chưa được phía Toyota Việt Nam và các thợ kỹ thuật lành nghề kiểm chứng. Bản thân người đăng thông tin cũng chưa làm rõ đây là phụ kiện chính hãng hay sản phẩm đã thay ở cửa hàng bên ngoài. Nghi vấn người này cố ý đăng thông tin tiêu cực để "dìm" liên doanh Nhật Bản cũng được đặt ra. 

Toyota bị người dùng tố làm tấm chắn nắng từ bìa cứng carton kém chất lượng - Ảnh 5.

Một tấm che nắng thông thường phải có ruột làm từ gỗ ép hay nhựa cứng chịu nhiệt.

Giới chuyên gia cho biết ruột của tấm che nắng thường được làm từ gỗ ép, bìa carton cứng hoặc nhựa cứng có thể chịu nhiệt. Ngoài ra, phần ruột này còn được bao phủ bởi vật liệu cách nhiệt trước khi được bọc da/vải tổng hợp. 

Toyota Việt Nam hiện chưa lên tiếng về vụ việc này.