Tập đoàn Toyota (TMC) đã hợp tác với tổ chức BirdLife với mong muốn đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng sở tại. Bên cạnh đó, TMC dự kiến mở rộng trên quy mô toàn cầu những chương trình tài trợ về môi trường mang tính dài hạn, đồng thời phối hợp với các tổ chức liên quan triển khai những dự án bảo tồn thiên nhiên.

Toyota tặng xe Hilux cho nhiều đơn vị bảo tồn thiên nhiên - Ảnh 1.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Yoshiaki Ishimoto - Phó chủ tịch TDEM cho biết: "Bắt đầu từ năm tài khóa 2016, Toyota triển khai dự án trao tặng xe – mỗi năm trao tặng 2 chiếc ô tô cho 2 tổ chức Bảo tồn quốc tế (Conservation International) và Bird Life trong 5 năm".

Cả hai tổ chức phi chính phủ này đều đang hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học phối hợp cùng Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) để bảo vệ những loài có tên trong sách đỏ IUCN. Toyota là nhà tài trợ chính thức của Dự án sách đỏ IUCN 2020 nhằm đánh giá 160.000 loài sinh vật đến năm 2020".

Toyota tặng xe Hilux cho nhiều đơn vị bảo tồn thiên nhiên - Ảnh 2.

Lễ trao tặng Toyota Hilux diễn ra tại Quảng Bình ngày 20/3/2018.

Việt Nam được công nhận là một trong những quốc gia phong phú về đa dạng sinh học trên thế giới. Tuy nhiên, sự đa dạng sinh học đang phải chịu áp lực nghiêm trọng do sự yếu kém trong công tác bảo tồn.

Do đó, Toyota mong muốn hỗ trợ tăng cường công tác bảo tồn đa dạng sinh học bằng việc trao tặng một chiếc Toyota Hilux cho tổ chức Viet Nature. Toyota tin rằng chiếc xe này sẽ góp phần hỗ trợ Viet Nature trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học tại tỉnh Quảng Bình. Địa phương này là nơi cư trú của rất nhiều loài đang có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới.

Toyota tặng xe Hilux cho nhiều đơn vị bảo tồn thiên nhiên - Ảnh 3.

Bên cạnh việc trao tặng xe tại Việt Nam, 2 chiếc Toyota Hilux đầu tiên trong khuôn khổ chương trình đã được trao tặng cho Pronatura Sur (một tổ chức của Mexico tham gia vào việc bảo tồn đa dạng hệ động thực vật và hệ sinh thái ưu tiên) và BirdLife Nam Phi vào năm 2016.

Ông Lê Trọng Trải - Giám đốc Viet Nature phát biểu: "Cảm ơn Toyota vì đã chung tay bảo vệ hành tinh của chúng ta, góp phần bảo tồn di sản thiên nhiên cho những thế hệ tương lai".

Ảnh: Toyota