Toyota Supra 2.0L – phiên bản "giá rẻ" mới của dòng xe thể thao Nhật Bản đã chính thức trình diện khách hàng vào hôm qua. Đúng như tên gọi của mình, Supra 2.0L trang bị động cơ 2.0L 4 xy-lanh tăng áp (giống… hệt BMW Z4 sDrive30i) thay vì dòng I-6 đỉnh cao. Ghép cặp với hộp số tự động 8 cấp, động cơ trên cho công suất 255 mã lực và 400 Nm mô-men xoắn giúp Supra tăng tốc 0 – 100 km/h trong 5 giây, tốc độ tối đa vẫn giữ nguyên ở 250 km/h.

Toyota Supra chính thức ra mắt bản giá rẻ dùng động cơ giống hệt BMW - Ảnh 1.
img
img

Không chỉ sở hữu mức giá nhẹ nhàng hơn (nhưng chưa được công bố chính thức), Supra 2.0L còn nhẹ hơn bản gốc đáng kể tới 91 kg, đưa tổng trọng lượng xe về 1.442 kg – gần sát ngưỡng của Toyota 86 (1.259 kg). Để đạt được thay đổi này, Supra 2.0L bỏ cặp phanh 4 piston (thay bằng rotor đơn piston thường), vi sai chủ động và hệ thống treo thích ứng (thay bằng loại cố định) lẫn ghế chỉnh điện 14 hướng bên trong (thay bằng ghế thể thao chỉnh tay thường).

Toyota Supra chính thức ra mắt bản giá rẻ dùng động cơ giống hệt BMW - Ảnh 3.

Các tính năng an toàn/hỗ trợ như Cruise Control thông minh, cảnh báo điểm mù, cảnh báo va chạm sau hay cảm ứng hỗ trợ đỗ xe vẫn còn đó nhưng không còn dưới dạng tiêu chuẩn mà một số đã chuyển thành tùy chọn thuộc gói Safety/Technology. Cũng nằm trong gói trên là Apple CarPlay hỗ trợ kết nối không dây, định vị vệ tinh hay dàn 12 loa…

Toyota Supra chính thức ra mắt bản giá rẻ dùng động cơ giống hệt BMW - Ảnh 4.

Như đã nói, phiên bản 3.0L của Supra được nâng cấp công suất lên 382 mã lực, mô-men xoắn 499 Nm (tăng lần lượt 47 và 4 đơn vị), giúp xe tăng tốc 0 – 100 km/h nhanh hơn 0,2 giây (tổng 3,9 giây). Ngoài ra, khung gầm xe cũng được chỉnh sửa giúp tăng độ cứng vững tổng thể, thêm khả năng cân bằng và bám đường khi vào cua.

img
img

Toyota Supra chính thức ra mắt bản giá rẻ dùng động cơ giống hệt BMW - Ảnh 6.

Cuối cùng, một phiên bản đặc biệt có tên A91 Edition sản xuất giới hạn ở mức 1.000 chiếc thay thế dòng Launch Edition trước đó với nhiều chi tiết độc quyền như cánh gió sợi carbon đen, mâm/cột C/nắp gương đen mờ, phanh Brembo trước, logo A91 độc quyền, nội thất bọc Alcantara…

Toyota Supra chính thức ra mắt bản giá rẻ dùng động cơ giống hệt BMW - Ảnh 7.
Toyota Supra chính thức ra mắt bản giá rẻ dùng động cơ giống hệt BMW - Ảnh 8.

Tổng quan Toyota Supra 2.0L 2021

Tham khảo: Motor1/Carscoops

Toyota Supra chính thức ra mắt bản giá rẻ dùng động cơ giống hệt BMW - Ảnh 10.