Tạm thời, người dùng có thể tìm đến các hãng độ để thử tinh chỉnh động cơ xe mình lên mức ít nhất cũng ngang hàng với phiên bản gốc tới từ Đức là BMW Z4. Theo xưởng độ DME từ Texas, họ có thể dễ dàng nâng cấp động cơ Supra lên ngưỡng 528 mã lực.

Không nói suông, trong ngày hôm qua DME đã đăng tải video chiếc Supra độ chạy thử với công suất hiển thị trên máy chính xác là 527,67 mã lực, mô-men xoắn 627 Nm. Đáng chú ý là thông số này đo được ở bánh xe nghĩa là con số mà động cơ sinh ra ban đầu còn ấn tượng hơn. Dòng chú thích của DME cũng gợi ý rằng Supra vẫn còn tiềm năng lớn hơn nữa.

Toyota Supra độ cho công suất gần gấp đôi bản gốc

Động cơ 3.0L I-6 tăng áp gốc cho công suất chỉ 335 mã lực, 495 Nm mô-men xoắn. Với con số ở ngưỡng tạm chấp nhận được này, Supra có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 4,1 giây. Có vẻ như tương tự người tiền nhiệm 2JZ, Supra mới sẽ là một "mỏ vàng" cho các hãng độ với tiềm năng lớn không tưởng.

Toyota từng tuyên bố Supra được chế tạo để các hãng độ "táy máy" dễ và hiệu quả nhất có thể. Liệu dòng xe thể thao Nhật Bản có chạm được ngưỡng 1.000 mã lực nhờ bàn tay của các bên thứ 3?

Tham khảo: Carscoops

Toyota Supra cải tiến được động cơ lên 528 mã lực, hãng độ khẳng định lên nữa vẫn được - Ảnh 2.