Mẫu bán tải hoàn toàn mới của Toyota, dự kiến hồi sinh tên gọi Stout (đã được đăng ký bản quyền trở lại vào cuối năm ngoái) từng được hãng sử dụng vào thập niên 1960 và 1970, đã được xác nhận sẽ ra mắt vào 2025 hoặc 2026.

Cụ thể, tờ IOL của Nam Phi đã trích lời phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng bán hàng và tiếp thị của Toyota Nam Phi là Leon Theron cho biết mẫu xe mới của họ "không phải là bán tải nửa vời" (có thể nói tới các dòng bán tải cỡ nhỏ nửa tấn thường thấy ở các thị trường đang phát triển như Mỹ Latin) mà là một mẫu bán tải có khả năng vận hành ưu việt.

Thêm thông tin về đàn em giá rẻ của Toyota Hilux - Ảnh 1.

Dự đoán thiết kế Toyota Stout - Ảnh: Drive

Họ cũng có niềm tin tuyệt đối về việc mẫu xe mới sẽ vô cùng thành công trên thị trường khi ra mắt. Thời điểm ra mắt xe rơi vào 2025 - 2026 theo xác nhận từ Phó chủ tịch mảng tiếp thị và truyền thông Toyota Nam Phi Glenn Crompton với địa điểm lắp ráp có thể là Nam Phi tại nhà máy Toyota Prospecton, Durban.

Vào tháng 12-2022, Toyota ra mắt concept bán tải IMV 0 Concept tại Đông Nam Á cũng nằm ở phân khúc nhỏ hơn Hilux nhưng không rõ dòng tên này có liên hệ gì với Stout thành phẩm hay không.

Thêm thông tin về đàn em giá rẻ của Toyota Hilux - Ảnh 2.

Toyota IMV 0 Concept chào sân tại sự kiện sinh nhật Toyota Thái Lan và được chủ tịch Toyota khẳng định sẽ có bản thành phẩm ra mắt trong tương lai gần, sớm nhất có thể là trong một năm nữa

Tại sự kiện khi đó, Chủ tịch Toyota Akio Toyoda nói rằng IMV 0 là thành quả sau khi hãng thách thức đội ngũ thiết kế và kỹ thuật của mình làm ra một mẫu xe "thực sự dễ tiếp cận về giá và thực sự sáng tạo". IMV là tên khung gầm Hilux và Fortuner đang sử dụng trong khu vực nên không khó để dự đoán nền tảng xe là gì.

https://www.youtube.com/autopro2008