Một số hình ảnh chi tiết của Ford Ranger Raptor 2023:

Ranger Raptor - Ảnh 1.

Sau nhiều tháng chờ đợi, Ford Việt Nam (FVN) đã giới thiệu mẫu Ford Ranger Raptor 2023. Mức giá niêm yết của mẫu xe này từ 1,299 tỷ đồng, đắt hơn đời cũ 97 triệu đồng và cao hơn Wildtrak tới 334 triệu đồng. Hai phiên bản màu Cam và Xám sẽ có giá là 1,306 tỷ đồng.

Ranger Raptor - Ảnh 2.

Ngoại hình của Ford Ranger Raptor 2023 vẫn giống với những xe đang bán tại thị trường quốc tế như Úc, Anh Quốc, Thái Lan,...

img
img

Nổi bật ở phần đầu xe vẫn là cụm đèn matrix LED giống bản Wildtrak, lưới tản nhiệt cỡ lớn tích hợp chữ "FORD".

img
img

Phần đuôi xe không có điểm khác biệt về thiết kế so với Wildtrak ngoài trừ logo "RAPTOR". Một điểm khiến nhiều người tiêu dùng tiếc nuối là Ranger Raptor tại Việt Nam không có cặp ống xả kép tích hợp ở cản sau.

Ranger Raptor - Ảnh 5.

Xe được trang bị bộ mâm 6 chấu kép kích thước 17 inch, lốp địa hình 32 inch.

Ranger Raptor - Ảnh 6.

Bên trong Ranger Raptor 2023 sở hữu tông màu đen chủ đạo, đi cùng với những cam tông xuyệt tông với bên ngoài.

img
img
img
img

Vô lăng thể thao chỉ có trên bản Raptor, kết hợp cùng đồng hồ kỹ thuật số 12,4 inch. Các phím bấm trên tay lái gồm ga tự động thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường, đàm thoại rảnh tay, media, lẫy chuyển số,...

Ranger Raptor - Ảnh 8.

Màn hình cảm ứng trung tâm 12 inch kết nối không dây với thiết bị Apple và Android. Bên dưới là núm xoay vật lý của hệ thống làm mát.

img
img

Núm xoay chỉnh dẫn động còn có thêm nút 4A (4 bánh toàn thời gian) mà các phiên bản khác tại Việt Nam không có, kể cả Wildtrak.

Ranger Raptor - Ảnh 10.

Phía trên trần là một loạt các nút gạt AUX. Thực chất, đây là loạt nút chờ của hệ thống điện lắp thêm, người dùng có thể độ thêm đèn chiếu sáng, tủ lạnh mini,... vào sẵn các dây điện chờ được hãng bố trí trong xe. Bằng cách này, các chủ xe không cần phải đấu nối thêm những đoạn dây điện không cần thiết.

Ranger Raptor - Ảnh 11.

Về động cơ, Ford Ranger Raptor 2023 vẫn chỉ trang bị khối động cơ 2.0L kết hợp cùng hộp số 10 cấp như bản Wildtrak cho công suất 207 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm. Động cơ này chỉ mạnh hơn một chút so với phiên bản Toyota Hilux máy 2.8L (201 mã lực, 500 Nm). Trong khi đó, ở một số quốc gia khác, Ranger Raptor có thêm cấu hình máy xăng V6, dung tích 3.0L.

Ranger Raptor - Ảnh 12.

Hệ thống treo sử dụng phuộc FOX 2,5 inch là điểm mới. Tại thị trường quốc tế, mẫu xe này có cảm biến vị trí Position Sensitive Damping. Lần đầu tiên, Ranger Raptor được trang bị hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian tiên tiến, với hộp số phụ được điều khiển bằng điện, kết hợp với chức năng khóa vi sai ở cầu sau. Đây cũng là nâng cấp "ăn tiền" trên bản Raptor so với Wildtrak.

Ranger Raptor - Ảnh 13.

Sự khác biệt của bản Raptor còn nằm ở 7 chế độ lái, bao gồm: Normal, Sport, Slippery, Rock Crawl, Sand, Mud / Ruts và Baja. Ngoài ra, xe còn được bố trí thêm hệ thống kiểm soát hành trình Trail Control, khung gầm được gia cố bằng thép cường lực dày,...

Một số hình ảnh khác về Ford Ranger Raptor 2023 tại Việt Nam:

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-ford-ranger.htm