Cùng với ảnh teaser hé lộ vóc dáng chiếc SUV mới, Toyota không công bố thông tin gì thêm về concept này mà chỉ khẳng định khách hàng quan tâm xe hãy theo dõi sự kiện ra mắt dự án này vào 19/4, cũng là thời điểm triển lãm Thượng Hải khai mạc.

Được hé lộ lần đầu bởi giới lãnh đạo Toyota vào cuối năm ngoái, dự án SUV thuần điện mới sử dụng khung gầm e-TNGA siêu linh hoạt với khả năng tự do tùy biến chiều dài, rộng, cao lẫn chiều dài cơ sở phục vụ nhiều phân khúc và kích cỡ khác nhau. Xe cũng hỗ trợ cả 3 cấu hình dẫn động (trước, sau và 2 cầu) cũng như đủ không gian cho nhiều tùy chọn ắc quy dung lượng lớn nhỏ.

Toyota sẵn sàng SUV cỡ trung mới cho triển lãm Thượng Hải - Ảnh 1.

Với bộ khung hoàn hảo như vậy, Toyota khẳng định e-TNGA cho phép họ chế tạo những mẫu xe không chỉ hiệu quả mà còn mang lại trải nghiệm lái thích thú cùng nội thất tiện nghi đặc biệt.

Quay lại chiếc SUV điện, kích thước xe được xác nhận ngang hàng RAV4 và đây có khả năng chính là X Prologue đã được Toyota hé lộ thiết kế mũi xe trong tuần trước. Dù vậy, X Prologue đã chốt lịch chào sân vào ngày mai (17/3) nên nếu 2 dòng xe mà Toyota nhắc tới là 1, sức hút của họ tại Thượng Hải sẽ giảm đi đáng kể. 

Toyota sẵn sàng SUV cỡ trung mới cho triển lãm Thượng Hải - Ảnh 2.

Hiện Toyota đang phát triển đồng thời… 6 xe điện cùng lúc để ra mắt từ nay tới 2025.

Tham khảo: Carscoops

Toyota sẵn sàng SUV cỡ trung mới cho triển lãm Thượng Hải - Ảnh 3.