Cách đây hơn 1 năm tại triển lãm Tokyo Motor Show 2019, Toyota đã giới thiệu một concept xe điện đô thị siêu nhỏ Ultra-Compact BEV với lịch ra mắt "trong năm 2020". 

Ra mắt Toyota C*Pod - Ô tô 2 chỗ cho mẹ chở con đi học hoặc đi chợ, giá quy đổi 370 triệu đồng - Ảnh 1.

Tua nhanh tới những ngày cuối năm, thương hiệu Nhật đã chính thức trình làng phiên bản hoàn chỉnh của mẫu xe này với tên gọi C*Pod. Toyota khẳng định C*Pod sở hữu khả năng vận hành đô thị hiếm xe nào khác sánh bằng nhờ kích thước tí hon vô cùng dễ len lỏi qua các ngóc ngách hay đường xá đông đúc.

Ra mắt Toyota C*Pod - Ô tô 2 chỗ cho mẹ chở con đi học hoặc đi chợ, giá quy đổi 370 triệu đồng - Ảnh 2.

Thông số chính thức được thương hiệu Nhật công bố cho thấy C*Pod dài chỉ 2.490 mm, rộng 1.290 mm và cao 1.550 mm, nhỏ hơn đáng kể về chiều dài và rộng so với một mẫu xe thuộc diện tí hon khác là Smart ForTwo EQ. Một phần đáng kể vỏ thân ngoài của C*Pod được làm từ nhựa để giảm trọng lượng xe, nhờ thế C*Pod chỉ nặng tròn trịa 690 kg.

Ra mắt Toyota C*Pod - Ô tô 2 chỗ cho mẹ chở con đi học hoặc đi chợ, giá quy đổi 370 triệu đồng - Ảnh 3.

Nội thất C*Pod chỉ đủ chỗ cho 2 người ngồi cùng một ít hành lý phía sau ghế cho mục đích sử dụng hàng ngày. Mô tơ điện đơn đặt tại trục sau kết nối với ắc quy lithium-ion dung lượng 9.06 kWh cho công suất 12,3 mã lực, mô-men xoắn 56 Nm. Tầm vận hành tối đa của C*Pod mỗi lần sạc đầy là 150 km, tốc độ tối đa 60 km/h.

Ra mắt Toyota C*Pod - Ô tô 2 chỗ cho mẹ chở con đi học hoặc đi chợ, giá quy đổi 370 triệu đồng - Ảnh 4.
Ra mắt Toyota C*Pod - Ô tô 2 chỗ cho mẹ chở con đi học hoặc đi chợ, giá quy đổi 370 triệu đồng - Ảnh 5.
Ra mắt Toyota C*Pod - Ô tô 2 chỗ cho mẹ chở con đi học hoặc đi chợ, giá quy đổi 370 triệu đồng - Ảnh 6.
Ra mắt Toyota C*Pod - Ô tô 2 chỗ cho mẹ chở con đi học hoặc đi chợ, giá quy đổi 370 triệu đồng - Ảnh 7.

Sở hữu thông số khiêm tốn là vậy nhưng giá Toyota C*Pod lại ngang hàng các dòng xe đô thị cỡ nhỏ truyền thống ở mức 16.000 USD. Hiện thương hiệu Nhật chưa quyết định có bán xe trên quy mô toàn cầu hay không.

Tham khảo: Motor1

Ra mắt Toyota C*Pod - Ô tô 2 chỗ cho mẹ chở con đi học hoặc đi chợ, giá quy đổi 370 triệu đồng - Ảnh 8.