Sự kiện ra mắt Toyota X Prologue sẽ được stream trực tiếp vào 17/3 tới đây theo xác nhận của thương hiệu Nhật Bản. X Prologue được cho là một trong những mẫu xe (hoặc bản nháp của chúng) thuộc đội hình xe điện chủ lực tương lai của Toyota sử dụng khung gầm e-TNGA đồng phát triển cùng đối tác Subaru.

Theo thông tin từ trước, e-TNGA có khả năng hỗ trợ nhiều kích thước ắc quy và mô tơ điện khác nhau đồng thời hỗ trợ cả cấu hình dẫn động cầu trước, sau và 2 cầu.

Nhá hàng Toyota X Prologue - Anh em RAV4 nhưng chạy điện sẽ là đối thủ đáng gờm của VinFast VF31 - Ảnh 1.

Nếu nằm ở phân khúc SUV, kích thước X Prologue sẽ ngang hàng RAV4 – SUV bán chạy số 1 thế giới hiện nay. Tuy nhiên, do đầu và đuôi xe ngắn hơn (do sự biến mất của khoang động cơ), chiều dài cơ sở của xe sẽ lớn hơn RAV4 đáng kể qua đó mang lại cabin hứa hẹn vô cùng rộng rãi, thậm chí ngang hàng với SUV cỡ lớn 3 hàng ghế.

Trong ảnh teaser, ta có thể quan sát rõ một phần đầu xe với mũi ca pô được tách thành 2 tầng xen giữa bởi logo Toyota trên nền đen. Đèn pha LED hình chữ C được kết nối bởi một dải đèn nhỏ đặt giữa ca pô và cản trước. Việc thiếu đi tản nhiệt truyền thống cho thấy rõ bản chất xe điện của X Prologue.

Trong giai đoạn từ nay tới 2025 Toyota sẽ mở rộng đội hình xe điện nhiều nhất có thể để giành giật thị phần từ tay các đối thủ đi trước là Tesla và Volkswagen I.D.

Tham khảo: Carscoops

Nhá hàng Toyota X Prologue - Anh em RAV4 nhưng chạy điện sẽ là đối thủ đáng gờm của VinFast VF31 - Ảnh 2.