Toyota IQ là một mẫu xe thú vị của Toyota, được sản xuất từ năm 2008 đến 2015. Sự thú vị có thể được cảm nhận ngay từ hình dáng nhỏ gọn của chiếc xe này. Với kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 2.985 x 1.680 x 1.500 (mm), Toyota IQ là một mẫu xe nhỏ gọn sinh ra với mục đích di chuyển trong đô thị. Toyota IQ gợi nhiều liên tưởng tới mẫu xe Smart ForTwo của Mercedes-Benz. Tuy nhiên, khá nhiều người đã cảm thấy bất ngờ khi biết rằng mẫu xe tới từ Nhật Bản được bố trí tới 4 chỗ ngồi, thay vì 2 như trên Smart ForTwo.

Toyota IQ cũ - Xe cỏ nhưng giá không nhỏ cho dân chơi Việt thích hàng độc - Ảnh 1.

Mới đây, một chiếc Toyota IQ đã đã được chủ nhân rao bán trên cộng đồng xe cũ. Toyota IQ là một mẫu xe nhập khẩu, không được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Nếu có ai đó trót yêu hình dáng nhỏ gọn và muốn sở hữu chiếc xe này, thì người đó sẽ cần phải vượt qua một thử thách không hề nhỏ, đó là mức giá 625 triệu đồng được đưa ra bởi người chủ cũ. 

Toyota IQ cũ - Xe cỏ nhưng giá không nhỏ cho dân chơi Việt thích hàng độc - Ảnh 2.

Ngoại hình hết sức nhỏ nhắn của Toyota IQ. Chiếc Toyota IQ được rao bán thuộc phiên bản cao cấp sử dụng động cơ 1.3L, kết hợp hộp số CVT cho công suất cực đại 93 mã lực và mô-men xoắn cực đại 118 Nm.

Toyota IQ cũ - Xe cỏ nhưng giá không nhỏ cho dân chơi Việt thích hàng độc - Ảnh 3.

Thiết kế nhỏ gọn và thông minh khiến Toyota IQ trở nên hết sức linh hoạt trong đô thị.

Toyota IQ cũ - Xe cỏ nhưng giá không nhỏ cho dân chơi Việt thích hàng độc - Ảnh 4.

Bên trong Toyota IQ gọn gàng và khá tiện nghi. Tính riêng về nội thất, Toyota IQ hoàn toàn chiến thắng trước SmartForTwo phiên bản cũ. Hệ thống giải trí tuy nhỏ gọn nhưng được trang bị kết nối USB và jack AUX để hành khách nghe nhạc.

Toyota IQ cũ - Xe cỏ nhưng giá không nhỏ cho dân chơi Việt thích hàng độc - Ảnh 5.

Hàng ghế thứ 2 có thể dùng cho trẻ nhỏ hoặc đựng thêm đồ trong trường hợp dung tích cốp không đáp ứng đủ nhu cầu.

Hệ thống an toàn cũng là một trong những điểm ấn tượng của Toyota iQ khi mẫu xe này được trang bị tới 9 túi khi, đi kèm với đó là hàng loạt trang bị như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân phối lực phanh EBD, hỗ trợ phanh gấp EBA và cân bằng điện tử ESP. 

Toyota IQ cũ - Xe cỏ nhưng giá không nhỏ cho dân chơi Việt thích hàng độc - Ảnh 6.

Với mức giá 625 triệu đồng, Toyota IQ sẽ không phải là lựa chọn của số đông. Với tầm giá tương tự, người mua có thể lựa chọn những mẫu xe mới thuộc phân khúc hạng B như Toyota Vios hay Hyundai Accent. Nếu mua xe cũ, sự lựa chọn còn nhiều hơn. Giá trị bán lại của Toyota IQ cao hơn rất nhiều những mẫu Mercedes-Benz C-Class W204 hay BMW 3-Series có thời gian sử dụng từ 8 đến 10 năm tuổi. 

Tuy nhiên, Toyota IQ sẽ là sự lựa chọn hợp lý với những nữ đại gia dư giả về tài chính và cần một mẫu xe nhỏ để dễ dàng di chuyển trong phố. Kích thước nhỏ gọn chắc chắn sẽ ghi điểm và khiến phái nữ cảm thấy an tâm hơn mỗi lần ra vào bãi đỗ.

Ảnh: Hoàng Sơn