Theo trang Best Car Web của Nhật Bản, một phiên bản Corolla hybrid sạc điện (PHEV) hoàn chỉnh đang được Toyota gấp rút hoàn tất. Không giống cấu hình Toyota Corolla Hybrid hiện tại, Corolla PHEV cho phép xe vận hành hoàn toàn bằng điện trong một quãng đường ngắn – đặc biệt hữu dụng trong môi trường đô thị.

Lấy ví dụ, RAV4 PHEV có tầm vận hành thuần điện tạm thời ở ngưỡng 62 km – quá dư thừa cho một ngày làm việc bình thường.

Thực tế, hiện tại đã có một phiên bản hybrid sạc điện cho Corolla tại Trung Quốc nhưng bản này lại sử dụng khung gầm Corolla cũ gần tương đồng với Prius nội địa.

Toyota Corolla nổi tiếng tiết kiệm xăng, nay lại tiết kiệm hơn nữa nhờ công nghệ mới - Ảnh 1.

Trong bối cảnh cả thị trường xe đang gấp rút chạy đua xe điện, xe hybrid sạc điện PHEV là cầu nối giữa xe chạy động cơ đốt trong và xe điện khá hiệu quả. Mức vận hành tối đa của xe khi cả xăng và ắc quy ở mức đầy được cải thiện đáng kể chưa kể khả năng vận hành lẫn tiết kiệm nhiên liệu đều tốt hơn nhờ mô tơ điện.

Riêng với Toyota, các phiên bản hybrid sạc điện đang được họ quan tâm đặc biệt sau khi RAV4 PHEV (RAV4 Prime) nhận được phản hồi vô cùng tốt sau khi ra mắt và hứa hẹn là chủ lực doanh số cho đội hình RAV4 ngay từ năm sau.

Ngoài bản hybrid sạc điện, Corolla cũng hứa hẹn sớm có cấu hình hiệu suất cao GR bởi Toyota cũng đang ưu ái phân khúc xe hiệu suất cao hết mức có thể với GR Hilux và thậm chí là GR Land Cruiser cũng không nằm ngoài tầm ngắm.

Tham khảo: CarAdvice

Toyota Corolla nổi tiếng tiết kiệm xăng, nay lại tiết kiệm hơn nữa nhờ công nghệ mới - Ảnh 2.