Vòng đấu cuối cùng để đoạt lấy danh hiệu danh giá Xe của năm 2020 tại châu Âu đã chính thức khởi tranh với một số bất ngờ thú vị. Ban giám khảo tới từ nhiều tờ báo châu Âu hàng đầu đã chọn ra 7 gương mặt mà theo họ là xuất sắc nhất mở bán trong năm 2019 tại khu vực này từ 35 cái tên lọt vào vòng thi trước đó.

Trong số 28 mẫu xe bị loại, đáng tiếc nhất phải kể đến trường hợp của Mazda3 2019 – dòng xe Nhật đang càn quét các danh hiệu Xe của năm lớn nhỏ trên toàn cầu mới đây. Nhìn rộng hơn, người Nhật chỉ có đúng một cái tên lọt vào danh sách cuối cùng là Toyota Corolla  – thua cả các hãng xe Mỹ với 2 đại diện là Tesla Model 3 và Ford Puma.

7 mẫu xe xuất sắc nhất châu Âu năm 2019: Loại Mazda3, giữ lại Toyota Corolla - Ảnh 1.

Ford Puma

Bên cạnh đó, 2 dòng tên bất ngờ được lọt vào danh sách 7 ứng viên sáng giá tới từ Pháp là Peugeot 208 cùng Renault Clio. Hoàn thiện top 7 là 2 mẫu xe Đức thuộc phân khúc hạng sang là BMW 1-Series cùng chiếc xe điện Porsche Taycan mới ra mắt cách đây chưa lâu.

7 mẫu xe xuất sắc nhất châu Âu năm 2019: Loại Mazda3, giữ lại Toyota Corolla - Ảnh 2.

Peugeot 208

Danh hiệu Xe của năm 2019 tại châu Âu sẽ chính thức được công bố vào tháng 3 năm sau tại triển lãm Geneva. Trong năm ngoái, vinh dự này thuộc về Jaguar I-Pace khi mẫu SUV điện Anh Quốc đã hoàn toàn chinh phục được cảm tình của ban giám khảo với số điểm cao ngút. Nhiều khả năng thắng lợi năm nay sẽ tiếp tục thuộc về một mẫu xe thuần điện khác là Taycan của Porsche…

7 mẫu xe xuất sắc nhất châu Âu năm 2019: Loại Mazda3, giữ lại Toyota Corolla - Ảnh 3.

Porsche Taycan

Tham khảo: Carscoops

7 mẫu xe xuất sắc nhất châu Âu năm 2019: Loại Mazda3, giữ lại Toyota Corolla - Ảnh 4.