Thế hệ kế tiếp của Toyota Tundra và Tacoma tại Bắc Mỹ sẽ sử dụng 1 khung gầm hoàn toàn mới có tên nội bộ là F1. Xa hơn nữa, các dòng bán tải Toyota tại các thị trường khác như Hilux cũng sẽ chuyển đổi sang khung gầm mới này.

Đây là thông tin được nguồn cung nội bộ trong Toyota hé lộ cho tờ Automotive News vào hôm qua. Khung gầm F1 sẽ sẵn sàng ra mắt trên các dòng xe Toyota ngay từ 2020 trở đi. Không chỉ giúp tăng cường độ bền vững cấu trúc, F1 còn hứa hẹn hỗ trợ toàn bộ các hệ thống truyền động tân tiến như hybrid hay thuần điện.

Toyota chuẩn bị đổi khung gầm Hilux, đồng bộ hóa với bán tải toàn cầu - Ảnh 1.

Toyota Hilux sẽ có một ngày vừa hot, vừa chất lượng như Tacoma?

Hiện, Toyota Tundra và Tacoma vẫn đang được sản xuất chung một dây chuyền tại Texas, Mỹ. Nhờ sử dụng chung khung gầm trong tương lai, giá toàn bộ các dòng xe bán tải Toyota bao gồm 2 cái tên này có thể được hạ xuống mức cạnh tranh hơn do linh kiện dùng chung nhiều hơn.

Vì Hilux chỉ dành cho các thị trường châu Á là chủ đạo và có chất lượng nhìn chung thấp hơn xe Bắc Mỹ như Tundra và Tacoma, thay đổi này sẽ giúp giá trị xe mang lại cho người dùng tăng lên đáng kể. Thêm vào đó, độ an toàn tăng cao cũng giúp Toyota xóa bớt tiếng xấu của xe bán tải hãng gần đây khi Tundra bị chấm thang điểm kém trong thử nghiệm an toàn.

Tham khảo: Autonews