Toyota Century là dòng xe đã hầu cận hoàng gia Nhật Bản trong hàng chục năm qua và đến tân Nhật Hoàng Naruhito cũng không phải ngoại lệ. Tuy vậy, do quỹ thời gian hạn hẹp, Toyota đã không kịp chế tạo một phiên bản mui trần đặc biệt cho lễ đăng cơ của ông hồi đầu năm.

Theo tờ Japanese Nostalgic Car, chiếc Century đặc biệt đã được hoàn tất và bàn giao cho chủ mới. Được gọi chính thức là "Xe diễu hành hoàng gia", Century Convertible có một không hai sẽ tháp tùng Nhật Hoàng Naruhito trong lễ diễu hành dài gần 5 km trên đường phố Tokyo tới Điện Đông Cung Akasaka.

Toyota Century mui trần cho Nhật Hoàng lộ ảnh chính thức đầu tiên - Ảnh 1.

Tuy là xe được nhiều thành viên hoàng gia sử dụng nhưng đây mới là lần đầu tiên Century trở thành xe diễu hành của gia đình hoàng gia Nhật Bản khi thay thế vị trí đã tồn tại 30 năm qua của chiếc Rolls-Royce Corniche 1990.

Trong khi chiếc xe sang Anh Quốc chỉ được sử dụng đúng 2 lần trong suốt quãng thời gian đó thì Century hứa hẹn xuất hiện rất nhiều trong vài năm tới khi các sự kiện lớn diễn ra liên tục tại Nhật Bản, gần nhất là Olympic mùa hè 2020. Khi không được sử dụng xe cũng sẽ được đem đi trưng bày tại các cung điện thuộc Tokyo và cố đô Kyoto.

Theo JNC, ngoài phần mui trần và đuôi xe chỉnh sửa lại bên ngoài, Century Convertible còn có một vài trang bị đặc biệt khác như ghế cao cấp với tựa lưng cố định ở góc 25 độ để người ngoài quan sát được các thành viên hoàng gia dễ dàng hơn. Ghế sau cũng được nâng nhẹ 40 mm so với bản thường vì nguyên nhân này.

Tham khảo: Carscoops, Road and Track

Toyota Century mui trần cho Nhật Hoàng lộ ảnh chính thức đầu tiên - Ảnh 2.