Giờ nhắc tới xe sang trên thị trường, có lẽ chắc hẳn hình ảnh hiện ra trong tâm trí người dùng sẽ là nội thất bọc da bóng lộn, sang trọng của những chiếc Rolls-Royce hay Bentley và trên thực tế, hình ảnh đó đúng 99,9%. Nói như vậy là bởi Toyota Century – dòng xe danh giá nhất của thương hiệu ô tô hàng đầu Nhật Bản lại có cách tiếp cận rất riêng mà họ đã sử dụng hàng chục năm qua: nội thất len.

Toyota Century có ghế tốt nhất ngành xe, thách thức Rolls-Royce và đây là minh chứng - Ảnh 1.

Cả ghế ngồi lẫn bọc cửa trong trên Century đều sử dụng chất liệu len cao cấp dù nếu muốn người dùng vẫn có thể đặt hàng với Toyota để sở hữu nội thất bọc da như thường thấy. Thực tế, len nghe có vẻ lạ nhưng lại là chất liệu cực kỳ phù hợp với nội thất xe. Tờ Gearpatrol đã phải khẳng định ghế bọc len của Toyota Century 2018 là "tốt nhất ngành công nghiệp xe hơi toàn cầu".

Toyota Century có ghế tốt nhất ngành xe, thách thức Rolls-Royce và đây là minh chứng - Ảnh 2.

Đừng nghĩ tới những chiếc áo len dày cộp và ngứa ngáy, loại len mà Toyota sử dụng là len cao cấp vừa thoáng khí, vừa hút ẩm tự nhiên và đặc biệt không chịu ảnh hưởng nhiều từ nhiệt độ bên ngoài như da. Thêm nữa, len không gây tiếng động như da. Có lẽ yếu điểm duy nhất của chất liệu này là nó không hào nhoáng như da – điểm mà thực sự Toyota không cần quan tâm tới nhiều bởi từ trước tới nay họ nổi tiếng vì tính thực dụng, hiệu quả.

Toyota Century có ghế tốt nhất ngành xe, thách thức Rolls-Royce và đây là minh chứng - Ảnh 3.

Bên cạnh dàn nội thất bọc len êm ái, tiếp đón hành khách ngồi hàng ghế sau trên Century còn là màn hình giải trí siêu lớn bên cạnh một giao diện cảm ứng cho phép điều khiển dàn loa 20 chiếc trong xe, điều hòa, chức năng mát xa trên ghế và cả rèm cửa xe. Bản lề thông từ ghế sau lên ghế trước cũng cho phép họ duỗi chân thoải mái.

Giá chính thức của Toyota Century 2018 là 180.000 USD – thấp bằng một nửa giá của một chiếc Rolls-Royce Phantom hay gần 2/3 một chiếc Bentley Mulsanne đời mới.

Toyota Century 2018 có giá chưa bằng một nửa chiếc Rolls-Royce Phantom ngang hàng

Tham khảo: GearPatrol