Diện mạo của chiếc BMW X5 eDrive hầu như giống hệt bản concept được trình làng tại Frankfurt Motor Show 2013, nhưng BMW đã tiến hành một loạt cải tiến trước khi đưa chiếc xe tới New York International Auto Show 2014.

Về mặt phong cách, chiếc BMW X5 eDrive vẫn được sơn tông màu ghi bạc, với điểm nhấn là màu xanh đặc trưng của dòng xe BMW i. Ngoài ra, chiếc xe còn có hai ray để đồ trên nóc và bộ la-zăng 21 inch có thiết kế đặc biệt.

Nội thất của BMW X5 eDrive được bọc chất liệu da màu trắng, kết hợp với tông màu đen bóng, và những điểm nhấn màu xanh đặc trưng của dòng xe xanh, tựa đầu của chiếc xe được dập nổi dòng chữ eDrive. Hệ thống đèn chiếu sáng trong nội thất của chiếc xe cũng có ánh sáng màu xanh, bên cạnh đó còn có những đường chỉ khâu và rất nhiều chi tiết khác màu xanh, sàn khoang để đồ trong suốt có thể nhìn thấy hệ thống pin trên xe. Chiếc BMW X5 eDrive được trang bị hệ thống BMW ConnectedDrive, giúp tối ưu hóa khả năng sử dụng nguồn điện trên xe.

Năng lượng cung cấp cho BMW X5 eDrive đến từ hệ thống động cơ hybrid, với một động cơ xăng 4 xi-lanh, công suất 245 mã lực, kết hợp với một mô-tơ điện có công suất 95 mã lực lấy năng lượng từ hệ thống pin lithium-ion dưới khoang hành lý. Chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong chưa đầy 5,0 giây, và có thể đi được 30 km cùng khả năng đạt tốc độ tối đa 120 km/h, chỉ nhờ hệ thống mô-tơ điện. Ở điều kiện hoạt động tối ưu, BMW X5 eDrive có thể đi được 100 km với chỉ 3,8 lít xăng, và lượng khí thải dưới 90 g/km.

Bản concept này cũng sẽ được trang bị hệ thống BMW Driving Experience Control, với ba chế độ khác nhau gồm: AUTO eDrive - cân đối giữa hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng, MAX eDrive - chế độ điện, và SAVE - cho phép giữ nguồn điện trong hệ thống pin để sử dụng trong những chuyến hành trình dài.

BMW đã không tiết lộ kết hoạch sản xuất X5 eDrive, nhưng hãng khẳng định một phiên bản hybrid thuộc dòng xe X5 sẽ được sản xuất tại nhà máy Spartanburg trong "tương lai gần".

 
Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 1

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 2

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 3

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 4

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 5

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 6

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 7

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 8

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 9

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 10

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 11

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 12

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 13

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 14

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 15

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 16

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 17

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 18

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 19

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 20

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 21

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 22

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 23

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 24

Thêm thông tin về BMW X5 eDrive Concept 25