Dự kiến, BMW 7-Series thế hệ tiếp theo sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm nay. Theo ông Norbert Reithofer, chủ tịch BMW, 7-Series thế hệ mới sẽ trở thành một chuẩn mực mới về khía cạnh cắt giảm trọng lượng.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Auto Motor und Sport của Đức, ông Reithofer đã xác nhận BMW 7-Series thế hệ mới sẽ được trang bị nhiều bộ phận làm bằng sợi carbon. Nhờ đó, trọng lượng của mẫu sedan hạng sang cỡ lớn hàng đầu nhà BMW sẽ được cắt giảm đáng kể so với phiên bản hiện tại.

Trên thị trường hiện nay, BMW 7-Series đang bị Mercedes-Benz S-Class bỏ lại phía sau. Trong năm 2013, hãng Mercedes-Benz đã nhanh tay giới thiệu S-Class thế hệ mới vốn là đối thủ truyền kiếp của BMW 7-Series. Do đó, BMW 7-Series 2015 phải tạo được ấn tượng mạnh mẽ khi xuất hiện trên thị trường vào cuối năm nay để lấy lại ánh hào quang từ Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới.

Ông Reithofer đã gián tiếp khẳng định BMW 7-Series sẽ là một chuẩn mực mới về khía cạnh cắt giảm trọng lượng trong dòng sedan hạng sang cỡ lớn. Trọng lượng giảm đáng kể đồng nghĩa với việc BMW 7-Series thế hệ mới sẽ tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường hơn phiên bản cũ. Ngoài ra, khả năng vận hành linh hoạt của BMW 7-Series 2015 cũng nhờ đó mà được cải thiện.

Cuối cùng, ông Reithofer xác nhận BMW 7-Series 2015 sẽ ưu việt hơn hẳn phiên bản hiện tại về mặt công nghệ. Hãng BMW sẽ trang bị những công nghệ tiên tiến cho 7-Series thế hệ mới để cạnh tranh với một số tính năng hàng đầu của Mercedes-Benz S-Class 2014 như kiểm soát thân xe Magic Ride Control.

Đáng tiếc thay, hãng BMW chỉ dự định cải tiến toàn diện cấu trúc kỹ thuật và công nghệ của 7-Series thế hệ mới. Trong khi đó, thiết kế nội-ngoại thất của xe sẽ không thay đổi quá nhiều. Theo ông Reithofer, những người sở hữu và yêu thích dòng xe BMW 7-Series sẽ không thích thiết kế lột xác hoàn toàn.