HKBike là công ty xe điện đầu tiên của Việt Nam bắt đầu gia nhập thị trường từ cuối năm 2012 chỉ với 1 showroom nhỏ có diện tích 50 m2 tại Hà Nội. Sau 4 năm gây dựng và phát triển, đến nay, HKBike đã trở thành thương hiệu xe điện có hệ thống phân phối lớn và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam với 500 điểm bán hàng, trong đó có 230 showroom chính hãng có diện tích từ 100 - 350 m2 được đặt tại khu vực trung tâm của các thành phố lớn trên toàn quốc.

Thương hiệu xe điện Việt đổi tên thành PEGA. Video: Duy Tùng

Bắt đầu từ ngày 22/12/2016, thương hiệu xe điện HKBike đã chính thức đổi sang tên mới là PEGA sau 4 năm hoạt động tại Việt Nam. PEGA là tên viết tắt của Pegasus, con ngựa thần nổi tiếng nhất trong thần thoại Hy Lạp. Sử dụng hình ảnh và tên gọi của Pegasus cho thương hiệu mới, PEGA (HKbike) muốn khẳng định sức mạnh bền bỉ của các sản phẩm, khả năng vươn cao, vươn xa ra toàn cầu của mình.

Thương hiệu xe điện HKBike đổi tên thành PEGA - Ảnh 2.

Ông Lê Hoàng Long,CEO của PEGA, phát biểu tại buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Hoàng Long, CEO PEGA (HKbike), cho biết: "Chúng tôi có thể trở thành công ty triệu đô với cái tên HKbike, nhưng để trở thành thương hiệu toàn cầu tỷ đô thì cần một cái tên phù hợp, đó là PEGA. Liều lĩnh và mạo hiểm để tạo ra đột phá mang tính toàn cầu là điều cần phải làm".

Hiện nay, PEGA đang xây dựng nhà máy lắp ráp rộng 15.000 m2 tại khu công nghiệp Yên Dũng, Bắc Giang, với máy móc và công nghệ hiện đại, công suất thiết kế đạt 40.000 xe/tháng. Khi đưa vào sử dụng, nhà máy này sẽ giúp PEGA tăng quy mô sản xuất và đảm bảo chất lượng lắp ráp.