Cách đây không lâu, một Youtuber nổi tiếng đã cố gắng chế tạo một mẫu Mustang lấy cảm hứng từ Eleanor nhưng bị thu giữ xe do vi phạm bản quyền với một công ty sở hữu cái tên Eleanor. Hy vọng rằng công ty đó sẽ không thu giữ nốt phiên bản mô hình thu nhỏ làm bằng gỗ này.

Thợ mộc Việt lại gây chú ý với mô hình Ford Mustang Eleanor cực chất

Mẫu Mustang gỗ này được thực hiện bởi kênh Youtube tên Woodking Art, và được chế tạo hoàn toàn thủ công, phỏng theo kiểu dáng của Ford Mustang 1967 một cách gọn gàng. Được biết chủ nhân của kênh Youtube Woodworking Art là của một thợ mộc Việt Nam.

Quá trình thực hiện bắt đầu với việc phác họa hình dáng cơ bản của mẫu xe lên hai mảnh gỗ rồi sau đó cắt gọt. Từ đó, hai mảnh gỗ được gắn lại thành hai bên thân xe. Người thợ thủ công lành nghề sau đó khắc phần mái xe, trước khi sử dụng tới đục và cưa để thực hiện những chi tiết nhỏ hơn, bao gồm cản xe, nắp ca-pô và thậm chí là cả những điểm lồi trên thân xe.

Sau khi chạm khắc xong chiếc cửa, người thợ cắt khúc để luồn vào kính chắn gió và cửa sổ hậu. Youtuber này còn đi vào chi tiết tới cả nắp bình nhiên liệu tí hon. Sau đó là phần khó hơn khi tạo dáng cho cản trước, bao gồm cả lưới tản nhiệt. Phiên bản thu nhỏ bằng gỗ này còn gây ấn tượng mạnh bởi nó sở hữu đầy đủ nội thất bên trong, bao gồm cả cần số, cũng như một bộ động cơ được chạm trổ từ gỗ.

Trước đó, kênh YouTube Woodworking Art đã chia sẻ rất nhiều video chế tác các mẫu xe bằng gỗ. Trong số này nổi bật có siêu xe Bugatti Chiron được chạm khắc tỉ mỉ tới từng chi tiết. Ngoài ra, còn có các mẫu xe như Toyota Land Cruiser V8, Ford F150 Raptor, Ford Everest Biturbo 4WD, xe đua F1 Ferrari SF1000... Tất cả đều là mẫu mới nhất sản xuất năm 2020.