Toyota Fortuner 2018 bắt đầu được mở bán từ tháng 8. Theo thống kê của Toyota Việt Nam (TMV), liên doanh này đã bán được 926 chiếc Fortuner trong tháng vừa qua. So với cùng kỳ năm ngoái, lượng xe Fortuner bán ra giảm gần một nửa (49%).

Mặc dù các thương hiệu khác chưa công bố doanh số, con số hơn 900 xe Fortuner bán ra thị trường nhiều khả năng đưa mẫu SUV này quay trở lại ngôi vua bán chạy trong phân khúc. Doanh số này còn có thể giúp Fortuner lọt top 10 bán chạy tại Việt Nam.

Đối thủ của Toyota Fortuner đã kịp về và mở bán trước có Chevrolet Trailblazer. Sẽ rất khó cho Trailblazer để đuổi kịp doanh số Fortuner mặc dù mẫu xe của Chevrolet hiện nắm danh hiệu giá thấp nhất phân khúc. Mitsubishi Pajero Sport bắt đầu giao khách từ tháng 9. Ford Everest thậm chí còn chưa mở bán. Do đó, không có lý gì mà Fortuner để tuột mất ngôi vương trong tháng vừa qua.

Thêm trăm triệu tiền phụ kiện, Toyota Fortuner 2018 vẫn bán được hơn 900 xe trong một tháng - Ảnh 1.

Toyota Fortuner nhiều khả năng bán chạy nhất phân khúc trong tháng 8/2018. Ảnh: Đại lý.

Toyota Fortuner bán chạy gần như đã trở thành lẽ đương nhiên nhưng doanh số vẫn tốt bất chấp khoản chênh tiền phụ kiện hơn trăm triệu đồng cho thấy khách Việt vẫn có sự ưu ái đặc biệt với mẫu xe này.

Trong tháng 7, có khách đặt trước xe được báo chi phí mua phụ kiện 80-150 triệu đồng mới được nhận ngay khi xe về. Phiên bản càng cao, khoản tiền mua phụ kiện càng nhiều. Bước sang tháng 8, nguồn cung bắt đầu tăng, phí phụ kiện giảm bớt. Có đại lý tại Hà Nội bán xe Fortuner bản máy dầu số sàn đúng giá niêm yết mà không yêu cầu khách mua thêm bất cứ món đồ nào. Phiên bản cao cấp vẫn đi kèm phụ kiện.

Anh Thắng, khách tìm mua xe Fortuner tại TP. HCM, cho biết vừa hỏi đại lý Toyota Tân Cảng thì được báo phải lấy gói phụ kiện 100 triệu đồng mới có xe sớm.

Thêm trăm triệu tiền phụ kiện, Toyota Fortuner 2018 vẫn bán được hơn 900 xe trong một tháng - Ảnh 2.

Một chiếc Toyota Fortuner đã lắp phụ kiện tại đại lý. Ảnh: Đại lý.

Tình trạng mua xe kèm phụ kiện với Toyota Fortuner có lẽ sẽ vẫn kéo dài và chỉ thay đổi khi nguồn cung tăng lên. Theo nguồn tin riêng, TMV nhập về gần 2.000 chiếc Fortuner từ tháng 7 đến nay. Ngoài số xe đang được phân phối tới các đại lý, vẫn còn một lượng xe khác nằm ở nhà máy.

Ở phiên bản 2018, Fortuner được nâng cấp tính năng an toàn là chủ yếu, còn thiết kế nội, ngoại thất không đổi. Hệ thống cân bằng điện tử và 7 túi khí là tiêu chuẩn cho mẫu SUV này. Ngoài ra, bản 2 cầu cao cấp nhất đổi từ động cơ xăng 2,7 lít sang máy diesel 2,8 lít giống Hilux. Giá xe Fortuner hiện từ 1,026 tỷ đến 1,354 tỷ đồng.