Một đơn vị nhập khẩu xe tư nhân mới đây đã tiết lộ, trong thời gian tới sẽ có thêm một chiếc Mercedes-AMG G63 độ Brabus với công suất khủng về Việt Nam. Địa điểm chiếc xe cập bến sẽ là TP.HCM. Chiếc Mercedes-AMG G63 độ Brabus này có tên gọi khác là Brabus G800.

Thêm siêu SUV Mercedes-AMG tiền tỷ mạnh hơn cả Lamborghini Urus chuẩn bị về Việt Nam - Ảnh 1.

Đây sẽ là chiếc Brabus G800 thứ 2 tại Việt Nam trong thời gian tới. So với mẫu G63 AMG nguyên bản, G800 nhận được những sự nâng cấp ở cả thiết kế lẫn động cơ. Chiếc đầu tiên có màu sơn xanh dương và hiện thuộc sở hữu của đại gia Hải Phòng. Ngoài ra, còn có 2 chiếc Mercedes-AMG G63 khác trong nước được độ bộ bodykit tương tự, nhưng không có sự can thiệp về động cơ bởi Brabus.

Chiếc Brabus G800 thứ hai về nước có diện mạo màu đen bóng, điểm xuyết bởi bộ vành sáng màu cùng cùm phanh màu vàng. Khoang nội thất được bọc da màu da bò chủ đạo xen kẽ là chất liệu carbon ở cửa xe, bảng điều khiển trung tâm,...

Thêm siêu SUV Mercedes-AMG tiền tỷ mạnh hơn cả Lamborghini Urus chuẩn bị về Việt Nam - Ảnh 2.

Diện mạo của xe nổi bật nhờ cản trước mới với 3 hốc gió kích thước lớn, nhằm tăng khả năng làm mát. Phần nắp capo của xe được làm lồi hơn so với nguyên bản với khe gió làm từ sợi carbon. Logo 3 cánh ở đầu xe bị loại bỏ và thay thành chữ "B", biểu tưởng của hãng độ Brabus. Trên nóc xe gắn thêm dải đèn LED chiếu sáng.

Bên hông xe được làm rộng hơn so với nguyên bản. Brabus trang bị cho mẫu xe này mâm đa chấu kích thước 23 inch.

Động cơ của Brabus G800 là loại V8, dung tích 4,0 lít tăng áp kép như G63 nhưng đã được tinh chỉnh để công suất tăng lên mức 789 mã lực và mô-men xoắn đạt 1.000 Nm (nguyên bản là 585 mã lực và 850 Nm). Nhờ đó chiếc SUV này có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 4,1 giây và tốc độ tối đa vẫn 240 km/h. Hiện chưa rõ giá bán của chiếc Brabus 800 này khi về Việt Nam.

Thêm siêu SUV Mercedes-AMG tiền tỷ mạnh hơn cả Lamborghini Urus chuẩn bị về Việt Nam - Ảnh 3.
Thêm siêu SUV Mercedes-AMG tiền tỷ mạnh hơn cả Lamborghini Urus chuẩn bị về Việt Nam - Ảnh 4.
Thêm siêu SUV Mercedes-AMG tiền tỷ mạnh hơn cả Lamborghini Urus chuẩn bị về Việt Nam - Ảnh 5.
Thêm siêu SUV Mercedes-AMG tiền tỷ mạnh hơn cả Lamborghini Urus chuẩn bị về Việt Nam - Ảnh 6.
Thêm siêu SUV Mercedes-AMG tiền tỷ mạnh hơn cả Lamborghini Urus chuẩn bị về Việt Nam - Ảnh 7.

Ảnh: Nghĩa Trần

Thêm siêu SUV Mercedes-AMG tiền tỷ mạnh hơn cả Lamborghini Urus chuẩn bị về Việt Nam - Ảnh 8.