Trong số các thương hiệu toàn cầu còn mặn mà với sedan, Toyota có lẽ là cái tên nổi bật và quyết tâm nhất. Họ có tới 2 mẫu sedan chủ lực từng làm mưa làm gió trên toàn cầu là Corolla và Camry. Chúng tới nay vẫn duy trì doanh số chấp nhận được dù đã giảm không ít vì sức ép tới từ SUV đồng cỡ.

Thế hệ mới nhất của Corolla ra mắt vào 2018 còn Camry là 2017 và tới giai đoạn 2025 - 2026, chúng sẽ đồng loạt lên đời. Camry đời mới sẽ chào sân trước dự kiến vào 2025. Bằng cách sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) và bộ khung thiết kế các dòng xe mới của Toyota như Prius hay Crown, kênh YouTube Q-Cars đã phác thảo nên bộ khung thế hệ thứ 9 của dòng sedan chủ lực Toyota.

AI phác thảo thiết kế Toyota Camry đời mới - Ảnh 1.

Dự đoán thiết kế Toyota Camry đời mới dựa vào ngoại thất Prius/Crown

Chỉ cách đây 2 thế hệ, Toyota Camry vẫn là một trong những mẫu xe thuộc diện “nhàm chán” nhất thị trường. Thương hiệu Nhật khi đó vẫn còn tuyệt đối tuân thủ quy tắc an toàn trong thiết kế. Dù khả năng vận hành của xe ổn định và bền bỉ tới đâu, một bộ khung không đổi mới, sáng tạo cũng khiến khách hàng dần nhàm chán với Camry.

Tuy vậy, trong thời gian qua, Camry nói riêng và Toyota nói chung đã lột xác toàn diện về thiết kế. Camry bản hiện tại có phong thái không hề tồi, tuy nhiên so với những Prius, Crown hay phần nào đó là cả Century SUV mới, Camry đều chưa có cá tính rõ ràng bằng. Ở thế hệ kế tiếp, bộ khung Corolla và Camry hứa hẹn đều cá tính riêng biệt hơn và phong thái hiện đại, năng động hơn nữa.

AI phác thảo thiết kế Toyota Camry đời mới - Ảnh 2.

Thế hệ Toyota Camry kế tiếp được dự đoán chào sân vào khoảng nửa sau 2024 tới 2025

Thế hệ Camry mới có thể ra mắt toàn cầu bất cứ lúc nào trong giai đoạn cuối 2024 tới 2025. Phiên bản thử nghiệm của xe đã xuất hiện từ năm 2022 với lần chạy thử gần nhất bị bắt gặp là tại Bắc Mỹ vào giữa năm 2023.

Ở thế hệ mới, Toyota Camry vẫn dùng khung gầm TNGA-K như bản hiện hành ngoài thị trường. Vì lý do này, kích thước và tỉ lệ phân bổ xe hứa hẹn gần như y nguyên bản hiện hành.

Phiên bản chủ lực của Toyota Camry đời mới sẽ là dòng hybrid 2.5L xăng và hybrid sạc điện 2.5L giống Prius. Bản 6 xi lanh của dòng sedan bán chạy gần như chắc chắn sẽ được thay thế bằng động cơ xăng 4 xi lanh tăng áp với thông số dự đoán 275 mã lực/430Nm tham khảo từ Highlander. Hộp số là loại 8 cấp tự động đi kèm dẫn động cầu trước hoặc 2 cầu.

Nội thất xe cũng hứa hẹn được nâng cấp toàn diện với màn 7/9 inch hiện hành sẽ được tăng đáng kể kích thước, tối thiểu là 12,3 inch.

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-toyota-camry.htm