Theo thông tin từ dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, các mẫu mô tô CBR1000RR-R FireBlade , Africa Twin và Gold Wing của Honda đang bị triệu hồi do lỗi phần mềm của Bộ Điều khiển Động cơ (ECU) ảnh hưởng đến hoạt động của kim phun và cụm đánh lửa, và có nguy cơ khiến xe chết máy bất thường.

Hiện Honda Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp lỗi nào như trên xảy ra tại thị trường trong nước, nhưng hãng khuyến cáo khách hàng nếu gặp các dấu hiệu trên thì nên khắc phục tạm thời bằng cách tắt khóa điện và khởi động lại xe.

Thế giới 2 bánh: Triệu hồi hàng loạt mô tô của Honda tại Việt Nam - Ảnh 1.

Tổng cộng, đợt triệu hồi này ảnh hưởng đến 76 chiếc CBR1000RR-R FireBlade, Africa Twin và Gold Wing tại Việt Nam; tất cả đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và sản xuất từ tháng 12/2019 đến tháng 6/2021.

Các đại lý mô tô phân khối lớn của Honda (Honda Bigbike) sẽ kiểm tra và cài đặt lại phần mềm ECU miễn phí cho các mô tô trong diện ảnh hưởng với thời gian hết khoảng 20 phút/xe. Đợt triệu hồi này của Honda bắt đầu từ 24/10/2022 và dự kiến kéo dài đến ngày 24/10/2024.

Vào tháng 9 vừa qua, Honda cũng thực hiện đợt triệu hồi đối với 1.561 chiếc Africa Twin tại Mỹ do lỗi phần mềm của ECU; trước đó, mẫu Gold Wing cũng được thông báo triệu hồi với số lượng 1.740 chiếc cũng bởi nguyên nhân tương tự.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện