Vụ cháy xe đáng tiếc xảy ra vào khoảng 15 giờ 50 phút chiều ngày hôm qua, 19/6/2016, tại khu vực thôn Từ Đài, xã Chuyên Ngoại, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Vào thời điểm đó, một nam thanh niên đã lái chiếc Toyota mang biển kiểm soát 30E-111.80 đến thôn Từ Đài để tiếp thị cám cò.

Nam thanh niên đã đỗ chiếc Toyota màu đen trong ngõ trải đầy rơm trên mặt đường của thôn Từ Đài. Bất ngờ, chiếc Toyota của nam thanh niên bốc cháy dữ dội.


Chiếc Toyota bốc cháy ngùn ngụt. Ảnh: Công Lý

Chiếc Toyota bốc cháy ngùn ngụt. Ảnh: Công Lý

Sau khi thấy khói và lửa bốc ra từ chiếc xe Toyota của mình, nam thanh niên đã hô hoán để nhờ người dân xung quanh tìm cách dập lửa. Đáng tiếc thay, vụ cháy xảy ra ở khu vực có nhiều rơm khô do người dân trải ra đường để phơi nên ngọn lửa nhanh chóng bùng lên, bao trùm toàn bộ chiếc Toyota.


Người dân đã tìm cách dập lửa cho chiếc Toyota nhưng không thành. Ảnh: Công Lý

Người dân đã tìm cách dập lửa cho chiếc Toyota nhưng không thành. Ảnh: Công Lý

Chẳng mấy chốc, chiếc Toyota đã bị cháy trơ khung trước ánh mắt bất lực của nam thanh niên chủ xe cũng như người dân địa phương. Được biết, nam thanh niên đi tiếp thị cám cò này quê ở Bắc Ninh.


Chiếc Toyota cháy chỉ còn trơ khung. Ảnh: Công Lý

Chiếc Toyota cháy chỉ còn trơ khung. Ảnh: Công Lý

Hiện không rõ nam thanh niên này đã mua bảo hiểm cháy nổ cho chiếc Toyota chưa. Nếu chưa, thiệt hại về vật chất quả thực không nhỏ.

Đây cũng không phải là vụ cháy xe duy nhất liên quan đến rơm tại Việt Nam. Trước đó, vào chiều hôm 11/6/2016, cũng có một chiếc Kia Rio bị cháy với nguyên nhân được cho là do rơm phơi trên mặt đường. Vụ cháy này xảy ra ở xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, khiến chiếc Kia Rio chỉ còn trơ khung.

Hi vọng những vụ cháy xe này sẽ trở thành bài học cho những người lái ô tô khác. Mọi người không nên đỗ xe gần khu vực có phơi rơm rạ. Sau khi đi qua khu vực có phơi rơm, người lái nên xuống xe kiểm tra để xem rơm có mắc vào gầm hay cuốn vào ống xả hay không.