Hôm nay, ngày 11/6/2016, tại Hà Nội và Hải Dương đã xảy ra 2 vụ cháy ô tô khác nhau. Trong đó, vụ cháy ở Hà Nội liên quan đến chiếc xe taxi mang nhãn hiệu Kia Morning màu vàng. Vụ cháy tại Hải Dương lại liên quan đến chiếc Kia Rio màu trắng.

img

Đoạn video ghi lại hiện trường vụ cháy Kia Morning. Nguồn: Otofun

Vụ cháy của Kia Morning xảy ra vào khoảng 14 giờ 45 phút chiều nay tại địa phận thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Vào thời điểm đó, chiếc Kia Morning đang lưu thông theo trên đoạn đường đối diện nghĩa trang Xuân Mai thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.


Chiếc Kia Morning bốc cháy gần nghĩa trang Xuân Mai. Ảnh: Otofun

Chiếc Kia Morning bốc cháy gần nghĩa trang Xuân Mai. Ảnh: Otofun

Khi thấy khói bốc lên, người lái chiếc taxi đã nhanh chóng dừng lại và dùng bình cứu hỏa để dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa đã bùng lên rất nhanh và bao trùm toàn bộ chiếc Kia Morning.


Chiếc Kia Morning cháy chỉ còn trơ khung. Ảnh: Otofun

Chiếc Kia Morning cháy chỉ còn trơ khung. Ảnh: Otofun

Đến khoảng 15 giờ 20 phút cùng ngày, ngọn lửa mới được khống chế nhưng chiếc Kia Morning chỉ còn trơ khung. Cũng may là không có ai thương vong trong vụ cháy xe này.


Ngọn lửa bốc ngùn ngụt từ phần đuôi của chiếc Kia Rio. Ảnh: Otofun

Ngọn lửa bốc ngùn ngụt từ phần đuôi của chiếc Kia Rio. Ảnh: Otofun

Trong khi đó, vụ cháy của chiếc Kia Rio xảy ra tại xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, cũng vào chiều nay. Theo các nhân chứng tại hiện trường, chiếc Kia Rio cháy vì rơm rạ phơi trên mặt đường. Có thể rơm đã bị cuốn vào ống xả của chiếc Kia Rio rồi bắt lửa và gây ra vụ cháy xe này.

Được biết, chủ xe không có mặt tại hiện trường khi vụ cháy xảy ra. Nhiều người đi qua chỉ đứng quay phim và chụp ảnh chứ không hề giúp dập lửa.

Do đỗ cạnh cánh đồng nên gió thổi mạnh khiến ngọn lửa bùng lên rất nhanh. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, chiếc Kia Rio đã cháy chỉ còn trơ khung.

Tương tự như vụ cháy Kia Morning ở Hà Nội, cũng không có thương vong về người trong vụ cháy ở Hải Dương. Tuy nhiên, thiệt hại về vật chất trong cả hai vụ cháy ô tô này chắc chắn không nhỏ.