Thời gian gần đây, phong trào độ xe hay mô phỏng những chiếc siêu xe trên thế giới đang được giới trẻ Việt chú ý rất nhiều. Từ những mô hình sản phẩm bằng kim loại, gỗ thậm chí bìa carton cũng có thể cho ra những thành phẩm ấn tượng.

Một nhóm bạn trẻ tại Dak Lak vừa hoàn thành chiếc mô hình Porsche 918 Spyder ấn tượng. Chiếc xe này trông khá giống bản thật nên đã thu hút nhiều sự chú ý của động đồng mạng.

Quá trình hoàn thành chiếc Porsche 918 Spyder

Chiếc xe được nhóm bạn trẻ làm mô phỏng theo chiếc Porsche 918 Spyder đang có mặt tại TP. Hồ Chí Minh. Chiếc xe tự chế với bộ vỏ bằng vật liệu composite đã được hoàn thiện ngay trước thềm năm mới. Bộ vỏ ngoài được sơn màu trắng. Cụm đèn trước chiếu sáng được bình thường như xe thật. Vành và lốp đều là loại dành cho ô tô với logo Porsche được gắn giữa trung tâm của bộ mâm.

Bên trong bộ vỏ composite là những khung sắt được hàn gia cố. Xe có đầy đủ hệ thống lái điều khiển bằng vô-lăng và giảm xóc ở từng bánh.

img
img

Quá trình hoàn thiện chiếc xe được ghi lại. 

Thời gian hoàn thiện chiếc xe này được cho mất từ 2-3 tháng. Công đoạn tạo hình chiếc xe được xem như là khó nhất, vì nhóm chưa thấy xe ngoài đời. Tất cả được đo đạc từ mô hình, tìm trên mạng hình ảnh các góc, các linh kiện của xe, xem YouTube để tự tưởng tượng rồi phác ra trên giấy, sau đó tạo hình ngoài đời thực.

Mỗi khi xuất hiện trên đường phố, chiếc xe nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. 

Trước đó, nhóm này còn làm ra những sản phẩm Mercedes-AMG G 63 hay Rolls-Royce Boat Tail bằng bìa carton cũng gây xôn xao tới cả cộng đồng quốc tế.

img
img

Nhóm bạn trẻ phố núi tự chế siêu xe giống Porsche 918 Spyder giá trăm tỷ, phần hoàn thiện tốn tới 3 tháng - Ảnh 4.