Tesla muốn có xe hoàn toàn mới nhưng phải mang 'phong cách Trung Quốc'

Gần 6 tháng sau khi Elon Musk tiết lộ rằng họ có thể mở trung tâm thiết kế tại Trung Quốc, thương hiệu Mỹ này đã chính thức gửi lời mời tới các nhà thiết kế xe toàn cầu gửi bản vẽ cho họ về ý tưởng xe điện "phong cách Trung Quốc".

Lời mời của Tesla được kênh chính thức đăng tải lên WeChat, xác nhận rằng Tesla đã và đang nhận bản vẽ thiết kế dành cho một mẫu xe điện hoàn toàn mới. Dù nền tảng ứng dụng được chọn để đăng tải thông điệp trên cho thấy Tesla coi trọng thị trường Trung Quốc như thế nào, hãng cũng không giới hạn rằng những ai tham dự phải là người Trung Quốc hay đang làm việc tại đây.

Tesla muốn có xe hoàn toàn mới nhưng phải mang phong cách Trung Quốc - Ảnh 1.

Trước đó vào tháng 1, CEO Tesla Elon Musk xác nhận khả năng họ có xe dành riêng cho Trung Quốc trong lễ bàn giao Model 3 lần đầu tiên tại Gigafactory Thượng Hải.

Dù các thương hiệu lớn cũng có một hoặc nhiều xe dành riêng cho thị trường xe số 1 toàn cầu này, việc Tesla ưu tiên một mẫu xe như vậy lại có ý nghĩa hoàn toàn khác khi đội hình hiện tại của họ chỉ có đúng… 4 mẫu xe là Model S, Model X, Model 3 và Model Y. Xe tải Semi, bán tải Cybertruck và siêu xe Roadster tới thời điểm này vẫn chưa thể hoàn thiện và bàn giao đại trà.

Mẫu xe mang phong cách Trung Quốc sẽ nằm dưới cả Model 3 về kích cỡ trong khi thiết kế dự kiến "vô cùng mới lạ", giống Cybertruck theo kỳ vọng của CEO Elon Musk.

Tham khảo: Carscoops

Tesla muốn có xe hoàn toàn mới nhưng phải mang phong cách Trung Quốc - Ảnh 2.