Theo Auto Express, các nhà nghiên cứu thuộc Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã tiến hành đo nồng độ khí thải CO2 trên 3 mẫu xe: BMW 7-Series, Mitsubishi Mirage và Tesla Model S.

Kết quả gây bất ngờ khi mẫu xe Nhật Bản thân thiện với môi trường nhất, đạt 192 gram CO2 trên mỗi km di chuyển. Tesla Model S thải ra tới 226 g/km trong khi BMW 7-Series đạt 385 g/km.

Việc Mitsubishi Mirage xếp trên BMW 7-Series là điều không lạ nhưng mẫu xe chạy nhiên liệu truyền thống lại "xanh" hơn cả xe điện thì không hề bình thường. Bởi điểm mạnh nhất và cũng khiến Tesla được ủng hộ nhất là ưu thế "nồng độ khí thải thấp".

Trước đó, nhiều nghiên cứu cũng dấy lên quan ngại về độ thân thiện môi trường của xe điện nói chung và Tesla nói riêng. Thậm chí, hãng Devonshire Research Group còn khẳng định "Tesla đã thổi phồng khả năng bảo vệ môi trường của sản phẩm".

Hiện tại, Tesla chưa lên tiếng về kết quả này. Sắp tới đây, hãng sẽ còn mang Model 3 (được khẳng định là thải ít khí CO2 hơn Model S) tới đông đảo người dùng. Model 3 là chiếc ô tô điện có giá rẻ nhất, nếu so với mức giá 100.000 USD của Model S và Model X mà Tesla từng ra mắt trước đây. Mức giá 35.000 USD được xem là hợp lý để chiếc ô tô điện này có thể trở nên phổ biến hơn, vì ai cũng có thể sở hữu nó.