Có thể coi xe điện Tesla là một chiếc máy tính biết đi, khi có thể vừa chở người, vừa cung cấp nhiều hình thức giải trí như xem phim hay nghe nhạc.

Tesla chuẩn bị tích hợp Steam lên xe điện, Elon Musk hứa tháng sau sẽ có bản thử nghiệm  - Ảnh 1.

Những phiên bản mới hơn còn cho phép chủ sở hữu chơi game giải trí phòng khi tắc đường hay chờ sạc. Trên thư viện của xe Tesla đã được cài sẵn một số tựa game kinh điển như cờ vua, xếp bài hay những trò hiện đại hơn như 2048, hay thậm chí là Cuphead, Stardew Valley.

Bản thân cũng là game thủ, CEO Elon Musk của Tesla muốn chiếc xe điện của mình còn làm được nhiều hơn thế. Trong bài đăng Twitter mới nhất, Elon Musk cập nhật tiến độ hợp tác giữa Tesla và nền tảng bán game trực tuyến lớn nhất thế giới:

Trước đây, Elon Musk từng hứa hẹn sẽ đưa hai tựa game bom tấn của CD Projekt RED, là The Witcher và Cyberpunk 2077 lên những mẫu xe Model S và Model X mới nhất. Sở hữu chip Ryzen và GPU AMD RDNA 2, những mẫu xe điện hiện đại có thể tải được những tựa game đòi hỏi cấu hình mạnh. Nhưng cho tới giờ Elon Musk vẫn thất hứa, Cyberpunk và Witcher vẫn chưa hiện hữu trên các dòng xe Tesla.

Tesla chuẩn bị tích hợp Steam lên xe điện, Elon Musk hứa tháng sau sẽ có bản thử nghiệm  - Ảnh 2.

Có lẽ những “tiến triển” được Musk nhắc tới sẽ giúp người sở hữu xe Tesla sớm được thưởng thức các siêu phẩm của làng giải trí điện tử. Đã có thời Tesla cho phép người dùng chơi game ngay cả khi đang di chuyển, nhưng phản ánh từ người dùng và các tổ chức đã khiến Tesla suy nghĩ lại. Hiện tại người dùng xe Tesla chỉ có thể chơi game khi xe đang đỗ.