Tata ghé thăm triển lãm Geneva 2019 với đội hình xe tại Ấn Độ hiện thời cùng 2 mẫu xe hoàn toàn mới. Bên cạnh concept SUV có tên H2X, dòng xe nổi bật nhất, mới nhất và cũng hứa hẹn trở thành hàng hot ở thị trường ô tô lớn thứ 5 thế giới là Altroz đã chính thức chào sân toàn cầu.

Tata trình làng Altroz đối đầu Hyundai Grand i10: Xe giá rẻ không có nghĩa phải xấu! - Ảnh 1.

Tata gọi Altroz là "xe đô thị cao cấp" sử dụng khung gầm ALFA hoàn toàn mới do họ phát triển với các đặc tính là nhẹ, bền và linh hoạt cho phép tập đoàn Ấn Độ tùy biến xe sang nhiều phân khúc khác nhau và hỗ trợ đủ mọi loại hệ thống truyền động phổ biến hiện giờ từ xăng, dầu, hybrid cho tới chạy điện thuần.

Tata trình làng Altroz đối đầu Hyundai Grand i10: Xe giá rẻ không có nghĩa phải xấu! - Ảnh 2.

Về thiết kế, Altroz tạo điểm nhấn bằng tổng thể hiện đại và các đường nổi rõ ràng trên hông và ca pô cùng mũi xe dạng 2 tầng giống Citroen, tuy nhiên vòm bánh xe làm quá lớn và sát đèn pha cùng khung cửa sổ dị ở khu vực gương chiếu hậu có thể tạo cảm giác khó chịu, chật chội và gò bó không cần thiết cho người nhìn, chưa kể tính thực tiễn cũng không khác gì các dòng xe đang có mặt trên thị trường.

Tata trình làng Altroz đối đầu Hyundai Grand i10: Xe giá rẻ không có nghĩa phải xấu! - Ảnh 3.

Nội thất Altroz nhìn chung ở mức trung bình khá. Màn hình trung tâm độc lập và vô lăng đa chức năng đáy phẳng thuộc dạng ấn tượng so với tầm giá xe. Cụm đồng hồ số tách biệt làm đôi bao gồm 1 màn hình và 1 đồng hồ cổ điển. Hốc gió điều hòa có viền vàng trang trí tạo điểm nhấn tương phản có lẽ là điểm nổi bật duy nhất còn lại, ngoài ra mọi thứ chỉ ở mức bình thường.

Tata trình làng Altroz đối đầu Hyundai Grand i10: Xe giá rẻ không có nghĩa phải xấu! - Ảnh 4.

Tata Altroz sẽ có mặt tại Ấn Độ ngay từ giữa năm nay để cạnh tranh với bộ đôi Hyundai Grand i10/Hyundai i20 Elite với mức giá chưa xác định.

Tata Altroz Hatchback

Tham khảo: Carscoops