Chủ tịch Natarajan Chandrasekaran của Tata mới đây đã chia sẻ thẳng thắn tại buổi họp mặt thường niên của tập đoàn rằng JLR cần đầu tư vào các công nghệ mới để hỗ trợ tương lai điện hóa mà họ đang nhắm tới. Phương thức hiệu quả nhất, theo ông, là bắt tay với các hãng xe khác (hay nói cách khác là... không dùng tiền của Tata).

"Tương tự các hãng xe khác ngoài thị trường, JLR cần đầu tư vào các công nghệ tương lai như xe hybrid và xe điện, chưa kể các khoản đầu tư khác cũng cần thiết không kém như dịch vụ chia sẻ xe... Một nguồn đầu tư ổn định là yếu tố tối quan trọng để tồn tại trong hệ sinh thái ngày nay và phương thức ổn định nhất mà tôi có thể nghĩ tới là bắt tay cùng các hãng xe khác – những người có thể chia sẻ công nghệ và chi phí cho bạn", vị lãnh đạo Tata nhận định.

Tata: Jaguar Land Rover nên tìm đối tác mới - Ảnh 1.

Mới đây JLR đã thực hiện chính xác một động thái như vậy khi chung tay phát triển linh kiện truyền động điện hóa cùng BMW. Trong tương lai xe JLR cũng sẽ sử dụng động cơ BMW đốt trong truyền thống, tuy nhiên Chandrasekaran đánh giá như thế là chưa đủ.

"Sẽ còn nhiều cơ hội đến với JLR và chúng tôi – tập đoàn mẹ của họ sẽ đánh giá mọi yếu tố có thể sao cho thương hiệu Anh Quốc được hưởng lợi nhiều nhất".

Tham khảo: Autocar

Tata: Jaguar Land Rover nên tìm đối tác mới - Ảnh 2.