Đã hơn 50 năm trôi qua kể từ khi cái tên Mark II chính thức xuất hiện trong đội hình Toyota nhưng không như những dòng tên già dơ khác của thương hiệu Nhật, chiếc sedan thể thao không thể tìm được chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Tạm biệt Mark X - Sedan thể thao cuối cùng còn bám trụ của Toyota - Ảnh 1.

Do thị hiếu thị trường thay đổi, Toyota sẽ buộc phải chia tay chiếc sedan thể thao dẫn động cầu sau thuần túy hiếm hoi của mình trong năm nay. Xe sẽ chính thức ngưng sản xuất vào tháng 12 tới với phiên bản đặc biệt cuối cùng có tên Final Edition đánh dấu chấm hết cho câu chuyện của mình.

Tạm biệt Mark X - Sedan thể thao cuối cùng còn bám trụ của Toyota - Ảnh 2.

Mark II và hiện giờ là Mark X là dòng sedan thể thao hiếm hoi trong đội hình của Toyota. Dù hiện chỉ còn bán tại Nhật Bản nhưng trước đó Mark II từng chinh chiến tại Bắc Mỹ (có nhiều tên gọi khác nhau như Corona Mark II hay Cressida) và được đánh giá cực cao bởi người tiêu dùng khu vực nhờ chú trọng thuần túy vào yếu tố thể thao nhưng cũng ghi điểm nhờ độ ổn định, bền bỉ.

Tạm biệt Mark X - Sedan thể thao cuối cùng còn bám trụ của Toyota - Ảnh 3.

Mark X Final Edition được Toyota ưu ái dành tặng khá nhiều trang bị mới cả trong lẫn ngoài để tách biệt với bản đang bán trên thị trường, ví dụ như mâm hợp kim 18 inch chấu kép hay cản trước ở ngoại thất hay ghế bọc da tổng hợp 2 tông màu đen – đỏ, vô lăng 4 chấu, tựa tay khâu chỉ đỏ tương phản trong cabin.

Tạm biệt Mark X - Sedan thể thao cuối cùng còn bám trụ của Toyota - Ảnh 4.

Sau Mark X, Toyota cũng đang lăm le ý định khai tử dòng xe có vị trí tương tự trong đội hình Lexus là GS.

Toyota tri ân Mark X bằng phiên bản đặc biệt Final Edition

Tham khảo: Carscoops

Tạm biệt Mark X - Sedan thể thao cuối cùng còn bám trụ của Toyota - Ảnh 6.