Sự việc hy hữu này xảy ra tại Florida, Mỹ. Một người đàn ông 45 tuổi tạm thời chưa được công khai danh tính đang di chuyển trên Cao tốc liên bang 45 vào chiều Chủ Nhật tuần trước thì bị sét đánh thẳng vào đầu. Chiếc mũ bảo hiểm gần bị tách làm đôi còn khổ chủ thiếu may mắn nhanh chóng mất ý thức và lao xe vào barrier chắn giữa đường rồi bất tỉnh tại chỗ.

Một cảnh sát bang Virginia đang ở gần đó quan sát được hết toàn bộ sự việc và nhanh chóng thông báo cho chính quyền cũng như gọi cấp cứu tuy nhiên nạn nhân không qua khỏi và được công bố tử vong ngay tại hiện trường.

Tài xế mô tô đen đủi mất mạng vì bị sét đánh trúng đầu - Ảnh 1.

Việc bị sét đánh khi đang di chuyển trên đường là điều rất hiếm xảy ra nhưng không phải là không có, thường xuyên nhất là tại các vùng có khí hậu nhiệt đới. Tại Mỹ có 47 người tử vong vì bị sét đánh trong giai đoạn 2008 – 2017, tuy nhiên thông số đặc biệt hơn cả là 9 trong số 10 ca bị sét đánh thường sống sót qua tai nạn.

Tuy vậy, bị sét đánh khi đang di chuyển trên đường mang đến rủi ro cao hơn rất nhiều so với tình huống thông thường và trong trường hợp này nạn nhân đã tử vong. Nhìn ảnh chiếc mũ được cảnh sát giao thông chụp lại cũng đủ thấy lực tác động lên đầu nạn nhân lớn tới mức nào.

Tham khảo: The Drive

Tài xế mô tô đen đủi mất mạng vì bị sét đánh trúng đầu - Ảnh 2.