Vụ tai nạn xảy ra vòa hôm 24/3/2016 vừa qua tại một ngã tư của thành phố Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Qua đoạn video do camera an ninh ghi lại, đứa trẻ đã rơi từ khoang sau của một chiếc xe minivan giữa ngã tư. Sự việc xảy ra khi chiếc xe minivan đang tăng tốc để đi qua ngã tư.

Đúng lúc này, chiếc xe sedan từ phía sau lao đến. Sự việc xảy ra bất ngờ khiến người lái xe sedan không kịp phản ứng. Hậu quả là chiếc xe sedan đã cuốn đứa trẻ vào gầm.

Ngay khi sự việc xảy ra, 2 người lớn ngồi trong xe minivan đã chạy ra ngoài, hét lên bắt người lái chiếc sedan lùi lại. Sau đó, những người lớn ngồi trong xe minivan đã đưa được đứa trẻ ra khỏi gầm chiếc sedan.

Sau vụ tai nạn, không ai biết tình trạng sức khỏe của đứa trẻ. Cũng không ai báo cảnh sát về vụ việc này. Lực lượng cảnh sát chỉ biết đến sự việc sau khi xem đoạn video.

Đây không phải là lần đầu tiên những đứa trẻ bị rơi ra khỏi xe tại Trung Quốc. Trước đó khoảng 1 tháng, một bé gái đã rơi từ khoang sau của chiếc xe Van xuống đường tại thị xã Ngô Giang, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Trong vụ việc này, chiếc xe Van đang tăng tốc sau khi dừng chờ đèn đỏ thì bất ngờ cửa khoang hành lý mở ra khiến một bé gái 2 tuổi ngã từ ô tô xuống đường.


Bé gái rơi từ xe Van xuống đường.

Bé gái rơi từ xe Van xuống đường.

Sau đó, chiếc xe Van vẫn tiếp tục phóng đi như không hề có chuyện gì xảy ra. Bé gái 2 tuổi ngã ra đường nhưng có vẻ không hề bị thương, đã tự đứng dậy và chạy đuổi theo chiếc xe Van nhưng không thành. Sau đó, bé gái đi lang thang trên con đường đông xe qua lại. Rất may, bé gái không bị xe nào đâm vào. Một người phụ nữ tốt bụng đã cứu được bé gái.

Hi vọng sau những vụ việc này, các ông bố bà mẹ sẽ để mắt đến trẻ con nhiều hơn để không có vụ việc nào đáng tiếc xảy ra nữa.