Hôm chủ nhật, ngày 16/8/2015, vừa qua, trên đường Interstate 70, gần Hagerstown, bang Maryland, Mỹ đã xảy ra một vụ tai nạn chết người liên quan đến chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo. Theo điều tra ban đầu, khi đang lưu thông, chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo bất ngờ bị trục trặc động cơ và phải dừng lại bên đường. Tuy nhiên, một nửa chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo vẫn nằm trên đường cao tốc.

Vào khoảng 22 giờ 30 phút, khi người lái đang kiểm tra động cơ, siêu xe Lamborghini Gallardo đã bị một chiếc Toyota Camry húc vào đuôi. Sau đó, chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo đập vào người lái khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Hiện lực lượng cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn. Chưa có ai bị khởi tố sau vụ tai nạn. Người lái chiếc Toyota Camry may mắn không bị thương nhưng cũng từ chối đưa ra bình luận.

Chân dung ông Robinson, đại gia chuyên đóng giả Người Dơi để giúp đỡ trẻ em.

Chân dung ông Robinson, đại gia chuyên đóng giả Người Dơi để giúp đỡ trẻ em.

Qua tìm hiểu, hóa ra người tử vong trong vụ tai nạn liên quan đến chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo chính là ông Lenny B. Robinson, 51 tuổi, một nhân vật rất quen thuộc với người dân bang Maryland nói chung và trẻ em nói riêng. Trong vài năm trở lại đây, ông Robinson đã khích lệ tinh thần của rất nhiều trẻ em tại bang Maryland khi thường xuyên đóng giả Người Dơi và ghé thăm các bệnh viện.

 

Đoạn video ghi lại cảnh siêu xe Lamborghini Gallardo của đại gia đóng giả Người Dơi bị cảnh sát chặn lại.

Vào tháng 3/2012, ông Robinson từng bị lực lượng cảnh sát chặn lại vì lái chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo không biển trên đường S/B Route 29. Lúc đó, ông Robinson đang trên đường đến bệnh viện để gặp gỡ những đứa trẻ bị bệnh nên mặc nguyên bộ cánh của Người Dơi. Vụ bị cảnh sát “hỏi thăm” của ông Robinson đã nhanh chóng xuất hiện trên nhiều mặt báo. Kể từ đó, ông thường được gọi bằng cái tên thân mật là Người Dơi Route 29.

Thông tin về cái chết của ông Robinson khiến rất nhiều người bàng hoàng và đau đớn. “Cậu ấy là anh em, đối tác kinh doanh và bạn tốt nhất của tôi”, Scott Robinson cho biết. “Cậu ấy đã mang đến nụ cười cho rất nhiều trẻ em. Đó là tất cả những gì cậu ấy muốn làm”.

Ông Robinson mặc bộ cánh Người Dơi và lái siêu xe Lamborghini Gallardo.

Ông Robinson mặc bộ cánh Người Dơi và lái siêu xe Lamborghini Gallardo.

Được biết, ông Robinson là một doanh nhân làm ăn chân chính. Ông đã tiêu hàng trăm nghìn USD cho bộ cánh Người Dơi theo phong cách thập niên ’60 của mình. Thậm chí, bộ cánh của ông Robinson trông còn thật hơn cả trong phim Người Dơi.

img
img
Chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo độ của ông Robinson.

Chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo độ của ông Robinson.

Ngoài ra, ông Robinson còn đầu tư mua hẳn một chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo màu đen “tông xuyệt tông” với bộ cánh Người Dơi. Theo ông Robinson, chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo sau khi được độ lại theo phong cách Batmobile có giá lên đến 800.000 USD. Ngoài ra, chiếc siêu xe còn đeo biển ghi rõ dòng chữ Người Dơi.

Ban đầu, ông mặc bộ cánh Người Dơi vì cậu con trai Brandon rất mê nhân vật này. Sau đó, khi chứng kiến phản ứng của những đứa trẻ khác, ông Robinson đã tìm thấy mục đích mới cho bộ cánh Người Dơi. Trong suốt 3 năm nay, ông đã mặc bộ cánh này để đến thăm và mang đến niềm vui cho các trẻ em trong bệnh viện.

img

Trước khi ra khỏi nhà, ông Robinson thường mất khoảng 45 phút để kẻ mắt màu đen và mặc bộ cánh Người Dơi khá rườm rà. Mỗi lần mặc bộ cánh này, ông Robinson thường toát rất nhiều mồ hôi vì nóng và bí.

Ông Robinson trò chuyện với một đứa trẻ trong bệnh viện.

Ông Robinson trò chuyện với một đứa trẻ trong bệnh viện.

Khi đến thăm trẻ em, ông Robinson thường dùng chất giọng trầm hơn bình thường. Ông luôn cẩn thận để không làm những đứa trẻ sợ hãi. Ông thường bế những đứa trẻ nhỏ nhất để chúng có thể nhìn vào mắt Người Dơi.

Trong lần trò chuyện với độc giả một tờ báo, ông Robinson đã giải thích lý do vì sao nhân vật Người Dơi rất có ảnh hưởng tới trẻ nhỏ. “Người Dơi là siêu anh hùng duy nhất không có sức mạnh siêu nhiên. Người Dơi là siêu anh hùng đơn thuần. Do đó, trẻ nhỏ có thể cảm thấy gần gũi với tôi hơn”, ông Robinson cho biết.

Ông Robinson ghé thăm trẻ em trong bệnh viện.

Ông Robinson ghé thăm trẻ em trong bệnh viện.

Ngoài ra, lúc còn sống, ông Robinson là hợp tác với tổ chức Hope for Henry để giúp đỡ những trẻ em bị bệnh. Đây là tổ chức do Laurie Strongin và Allen Goldberg thành lập sau khi con trai Henry mất vì một căn bệnh hiếm gặp. Hope for Henry thường tổ chức những bữa tiệc với sự tham gia của các siêu anh hùng trong bệnh viện. Trong đó, nhân vật Người Dơi chính là ngôi sao của bữa tiệc.

Theo người thân, Robinson hiện đã ly dị vợ, các con ông sống ở bang New Jersey cùng với mẹ. Tuy nhiên, cuối tuần nào ông Robinson cũng lái xe đến đón các con về nhà mình ở Baltimore.