Suzuki Jimny sẽ được giới thiệu tới thị trường Ấn Độ vào ngày 7/6 tới đây, nhưng người dùng nước này đã cho thấy rõ họ đang chờ đợi mẫu xe địa hình cỡ nhỏ như thế nào. Theo Maruti Suzuki, hãng đã nhận được hơn 30.000 đơn hàng cho Suzuki Jimny kể từ khi xe được trưng bày phiên bản 5 cửa tại triển lãm Auto Expo 2023 hồi tháng 1.

Không như tại các thị trường khác, Suzuki Jimny mở bán tại Ấn Độ có cả bản 3 cửa nguyên bản và 5 cửa vừa công bố cách đây không lâu. Động cơ xe sử dụng là loại 1.5L 4 xy-lanh hút gió tự nhiên 103 mã lực, 134 Nm đã được dòng SUV này sử dụng từ đầu. Hộp số có 2 tùy chọn khác nhau là 4 cấp tự động hoặc 5 cấp sàn.

Suzuki Jimny thành công lớn tại Ấn Độ trước cả khi ra mắt chính thức - Ảnh 1.

Thế hệ hiện tại của Suzuki Jimny ra mắt từ 2018 nhưng sản lượng hạn chế và việc chỉ có bản 3 cửa ban đầu khiến xe không được hãng mang tới nhiều thị trường.

Cấu hình trang bị trên Suzuki Jimny Ấn Độ khá cơ bản khi chỉ có 2 bản chính. Chưa rõ chi tiết từng bản nhưng xe được xác nhận có đèn pha LED tự động, màn cảm ứng trung tâm 9 inch chạy hệ thống thông tin giải trí Suzuki SmartPlay Pro+, Cruise Control, loa Arkamys, 6 túi khí, hỗ trợ đổ đèo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, kiểm soát cân bằng điện tử, camera sau và phanh ABS.

Suzuki Jimny thành công lớn tại Ấn Độ trước cả khi ra mắt chính thức - Ảnh 2.

Nội thất Jimny mang đúng chất "nồi đồng cối đá" khi ưu tiên trang bị đơn giản cùng với độ là độ bền bỉ, thực tiễn khi nhiều khu vực dùng chất liệu chống thấm.

Hệ dẫn động Suzuki Jimny sử dụng mặc định là loại 4WD AllGrip Pro. Khoảng sáng gầm xe là 210 mm giúp mang lại góc tiếp cận 36 độ, góc thoát 50 độ và góc vượt 24 độ.

Biểu giá của Suzuki Jimny tại Ấn Độ là chưa rõ nhưng báo giới địa phương dự đoán mức khởi điểm rơi vào ngưỡng hơn 12.000 USD (281,8 triệu đồng).

https://www.facebook.com/autoprovn