Hãng độ Twisted Automotive đã thông báo rằng họ sẽ có kế hoạch ra mắt sản phẩm mới được phát triển từ mẫu Suzuki Jimny. Trong lịch sử 21 năm tuổi của mình, công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh được biết đến với việc chuyên độ lại các mẫu Land Rover Defender kiểu cũ. Hiện tại, Jimny là mẫu xe thứ hai được thương hiệu Anh Quốc trên nhắm tới.

Suzuki Jimny sắp có bản độ giá 1,4 tỷ đồng: Chưa ra mắt đã thấy có bất cập - Ảnh 2.

Nói qua về những thay đổi trên mẫu Suzuki Jimny của mình, người sáng lập và giám đốc điều hành của Twisted cho biết: "Một chiếc Jimny từ Twisted sẽ có khả năng vận hành hấp dẫn hơn. Ví dụ như xe sẽ sử dụng bánh xe Twisted đi cùng nâng cấp về hệ thống treo. Khoang nội thất sẽ được thay thay đổi theo phong cách của Twisted cũng như tăng cường độ cách âm và hệ thống giải trí".

Suzuki Jimny có trọng lượng hơn 1.100 kg, được trang bị động cơ công suất 101 mã lực và mô-men xoắn 130 Nm, đi cùng hộp số sàn 5 cấp và hệ dẫn động 4 bánh. Có thể nói, Suzuki Jimny là một chiếc Wrangler phiên bản cỡ nhỏ và không có khoá vi sai. 

Suzuki Jimny sắp có bản độ giá 1,4 tỷ đồng: Chưa ra mắt đã thấy có bất cập - Ảnh 3.

Phác thảo thân xe của Jimny được Twisted Automotive làm lại.

Theo CarBuzz, việc can thiệp vào lốp và hệ thống treo của Jimny sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất vận hành của xe. Khả năng vượt địa hình của Jimny đã trở thành huyền thoại, nhưng chiếc xe lại khá chậm khi di chuyển trên đường thông thường. Dù chiếc xe có trọng lượng nhẹ nhưng hệ thống khí động học của lại không được tốt. Nếu độ lại theo phong cách của Twisted Automotive, nhiều khả năng chiếc Jimny này sẽ phải hy sinh trải nghiệm lái trên đường trường để đổi lấy những phút giây phấn khích khi off-road. "Thứ cuối cùng mà Jimny cần là trọng lượng lớn hơn", theo CarBuzz.

Twisted có kế hoạch bán phiên bản Jimny của mình với giá dưới 62.000 USD (tương đương gần 1,5 tỷ đồng), một số tiền quá lớn đối với một chiếc xe có giá vốn chỉ 22.500 USD (527 triệu đồng).

Với những ai đã biết về những chiếc Defender do Twisted làm sẽ biết tiền chênh lệch được đổ vào đâu. Cụ thể, khoang nội thất sẽ được làm lại bởi những nghệ nhân thủ công. Ngoài ra, những chiếc Defender được Twisted độ lại được trang bị động cơ của Chevrolet, loại này sẽ không hoạt động trên Jimny.

Nội thất Suzuki Jimny được độ lại theo phong cách Twisted.

Tại Việt Nam, Suzuki Jimny phiên bản tiêu chuẩn dự kiến sẽ ra mắt tại Việt Nam trong năm nay, với mức giá khoảng hơn 800 triệu đồng. Theo giới tư vấn bán hàng, Suzuki Jimny về Việt Nam với đầy đủ 2 phiên bản: 3 cửa và 5 cửa, nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản.

https://www.youtube.com/autopro2008