Từ sau đợt triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) 2017, Suzuki Việt Nam đã kịp đưa về lô xe Celerio đầu tiên. Như nhiều hãng xe khác, doanh nghiệp này cũng đang gặp vướng mắc thủ tục, giấy tờ khi nhập khẩu những lô hàng tiếp theo.

Vào khoảng cuối tháng 11, các đại lý Suzuki công bố giá bán tạm tính cho xe Celerio là 299 triệu đồng cho bản số sàn và 339 triệu cho bản số tự động. Tuy nhiên, đến thời điểm này, giá tới tay khách hàng đã có sự thay đổi. Khoản đặt cọc vẫn áp dụng theo giá tạm tính ban đầu.

Đại lý Suzuki Vân Đạo tại Hà Nội cho biết, hiện có khoảng hơn 10 xe Celerio, gồm màu trắng và đỏ là chủ yếu. Khách hàng có thể đặt cọc từ bây giờ và nhận xe trước ngày 20/1/2018. Giá bán chính thức cho xe Suzuki Celerio 2018 số tự động là 359 triệu đồng, cao hơn 20 triệu đồng so với giá tạm tính.

Suzuki Celerio chốt giá rẻ hơn Kia Morning, bán ra đầu năm sau - Ảnh 1.

Chiếc Suzuki Celerio số tự động đang có tại đại lý Suzuki.

Giá bán 359 triệu đồng thấp hơn so với Kia Morning Si AT (379 triệu đồng) và Hyundai Grand i10 1.0 AT (380 triệu đồng). Một đối thủ khác của Celerio là Toyota Wigo nhưng vẫn chưa thể được nhập về do Nghị định 116.

"Phiên bản số sàn hiện chưa nhập được về nhưng sẽ có giá cao hơn mức tạm tính, có thể lên đến 315 triệu đồng. Thời gian có xe vào khoảng tháng 3 năm sau", anh Lê Lương, nhân viên đại lý Suzuki tại Nghệ An, chia sẻ. "Suzuki Vinh hiện đang có đúng 2 xe Celerio".

Suzuki Celerio lần đầu có mặt tại Việt Nam tại VMS 2017 tổ chức trong tháng 8 để thăm dò thị trường. Mẫu xe này được kỳ vọng tạo cạnh tranh với Kia Morning và Hyundai Grand i10 nhờ giá bán, trong khi có thương hiệu Nhật Bản.

Suzuki Celerio chốt giá rẻ hơn Kia Morning, bán ra đầu năm sau - Ảnh 2.

Chiếc Celerio được ra mắt tại VMS 2017.

Kích thước tổng thể dài x rộng x cao của xe lần lượt là 3.600 x 1.600 x 1.540 mm; chiều dài cơ sở 2.425 mm. Suzuki đưa ra một loại động cơ duy nhất, là loại 3 xy-lanh, dung tích 1 lít, công suất 68 mã lực và mô-men xoắn 89 Nm, có tích hợp công nghệ tự động ngắt động cơ.

Ngoại thất xe Celerio không có nhiều điểm nhấn như Hyundai Grand i10 hay Kia Morning Si. Đèn chiếu sáng halogen dạng khối lớn, nối dài lưới tản nhiệt. Trang bị bên trong xe khá đơn giản với đầu CD, điều hòa cơ 2 vùng, ốp nội thất nhựa cứng và ghế nỉ, chỉnh cơ. Xe có 2 túi khí.

Kể từ 2018, giá xe Kia Morning Si AT sẽ giảm thêm 4 triệu đồng nhưng vẫn cao hơn so với Suzuki Celerio. Lợi thế cạnh tranh của hai mẫu xe Hàn là sự đa dạng phiên bản. Celerio chỉ được phân phối với đúng 2 tùy chọn, số sàn và số tự động vô cấp.

Một số hình ảnh xe Suzuki Celerio tại đại lý:

Suzuki Celerio chốt giá rẻ hơn Kia Morning, bán ra đầu năm sau - Ảnh 3.

Xe có kích thước tương đương các mẫu xe hạng A khác.

Suzuki Celerio chốt giá rẻ hơn Kia Morning, bán ra đầu năm sau - Ảnh 4.

Thiết kế xe đơn giản, chưa có điểm nhấn.

Suzuki Celerio chốt giá rẻ hơn Kia Morning, bán ra đầu năm sau - Ảnh 5.

Đọ dáng Suzuki Celerio và Hyundai Grand i10.

Suzuki Celerio chốt giá rẻ hơn Kia Morning, bán ra đầu năm sau - Ảnh 6.

Nội thất xe là nhựa và nỉ.

Suzuki Celerio chốt giá rẻ hơn Kia Morning, bán ra đầu năm sau - Ảnh 7.

Gập được hết hàng ghế sau với tỷ lệ 60:40.

Suzuki Celerio chốt giá rẻ hơn Kia Morning, bán ra đầu năm sau - Ảnh 8.

Suzuki trang bị tấm chắn cốp cho xe giá rẻ.

Ảnh: Đại lý Suzuki