Các đại lý Chevrolet trên toàn quốc đang ồ ạt bán xe Chevrolet Spark với giá 269 triệu đồng. Xe thuộc phiên bản LS, số sàn, 5 chỗ ngồi, phom cũ đèn tam giác chứ không phải loại chữ nhật đời mới. Những chiếc Spark này đều sản xuất năm 2017 với mức giá niêm yết trước đây là 339 triệu đồng.

Chị Mơ, nhân viên bán hàng tại Chevrolet Đông Đô Thành, cho biết, đây là chính sách giảm giá áp dụng cho tất cả đại lý còn xe Spark LS. Số lượng xe còn không nhiều sau khi Chevrolet bán xe Spark đời mới. Tại đại lý của chị chỉ còn đúng 2 chiếc, màu trắng và xám.

Chevrolet Spark giảm giá xuống 269 triệu đồng - xe 5 chỗ rẻ nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Số lượng xe Spark LS đời cũ không còn nhiều, màu sắc hạn chế.

Các đại lý khác như Chevrolet Phú Mỹ Hưng (TP. HCM) hay Chevrolet Thăng Long (Hà Nội) cũng không còn nhiều xe. Xe được bán kèm trọn gói dịch vụ ra biển số là 340 triệu đồng, hay còn gọi là giá lăn bánh, đồng thời chấp nhận trả góp với 50 triệu đồng đặt trước, mỗi tháng trả 4,5 triệu đồng.

Chiếc Spark LS đời này có trang bị khá đơn giản, đáp ứng đủ nhu cầu di chuyển thông thường. Xe có nội thất nỉ, âm thanh 2 loa, không có ABS, vành sắt 14 inch. Động cơ 1,2 lít cho công suất 80 mã lực và mô-men xoắn 108 Nm, kết hợp hộp số sàn 5 cấp.

Chevrolet Spark giảm giá xuống 269 triệu đồng - xe 5 chỗ rẻ nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Nội thất đơn giản trên chiếc Spark LS.

Cũng như nhiều hãng xe khác, đối mặt với thời điểm năm mới cận kề, Chevrolet thanh lý xe cũ để dọn kho. Những chiếc Spark LS được giảm giá 70 triệu lần này là xe đời cũ, mặc dù sản xuất 2017. Hiện tại, giá xe Spark LS 2018 mới là 359 triệu đồng.

Với giá bán 269 triệu đồng, Chevrolet Spark đã trở thành xe nhỏ 5 chỗ có giá rẻ nhất phân khúc. Kia Morning đang có giá từ 295 triệu đồng, trong khi Hyundai Grand i10 có giá từ 315 triệu đồng. Thậm chí, Spark LS 2017 còn cạnh tranh ngay với "anh em" Spark Duo 2 chỗ đang được bán với giá cao hơn 10 triệu đồng.

Xét về doanh số, Spark không thể bám đuổi nổi Kia Morning và Hyundai Grand i10. Trong hai tháng gần đây, lượng xe Spark LS bán ra chỉ 32-35 xe/tháng. Sau bản nâng cấp mới, tình hình tăng trưởng doanh số của mẫu xe này vẫn chưa khả quan hơn.