Volkswagen cũng tự tin tuyên bố sẽ có lãi trong cả năm 2020 sau khi tình hình kinh doanh hồi phục đáng kể vào quý III, đặc biệt trong đó doanh số xe sang tăng 3%. Bên cạnh đó, hàng loạt các biện pháp cắt giảm chi phí thực hiện từ đầu năm tới nay cũng giúp Volkswagen gạt bỏ những gánh nặng không cần thiết.

Theo Reuters, thanh khoản ròng của Volkswagen đã tăng mạnh từ 22 tỉ USD tới hơn 29 tỉ USD chỉ từ cuối quý II đến cuối quý III. Lợi nhuận hoạt động cùng kỳ của tập đoàn Đức đạt được là 3,78 tỉ USD, kém khá xa cùng kỳ năm ngoái (5,6 tỉ USD) nhưng vẫn là một thông số rất tốt kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Suýt toang vì dịch, Volkswagen thở phào khi nhìn thấy số tiền khổng lồ này - Ảnh 1.

Ngay trong quý II năm nay Volkswagen đã buộc phải công bố khoản lỗ tới xấp xỉ 2 tỉ USD vì doanh số toàn cầu "sập" do COVID-19, cụ thể là kinh tế khó khăn, nhu cầu đi lại xuống thấp vì giãn cách xã hội cũng như tỉ lệ thất nghiệp tăng đột biến.

Cũng bởi vậy, việc các hãng xe sang trở thành đầu tàu giúp VW trở lại là vô cùng đáng khích lệ. Cái tên thành công nhất của VW phải kể đến Porsche với doanh số tăng trưởng tại các khu vực "khó" như châu Á – Thái Bình Dương, châu Phi và Trung Đông.

Tham khảo: Reuters

Suýt toang vì dịch, Volkswagen thở phào khi nhìn thấy số tiền khổng lồ này - Ảnh 2.