Cụ thể, hồi giữa tuần vừa rồi một chiếc Porsche 911 đời mới đã có mặt tại "địa ngục xanh" danh tiếng nước Đức để thử nghiệm vận hành ở tốc độ cao. Khác với mẫu xe thể thao mà chúng ta đã biết, phiên bản thử nghiệm này sở hữu khoảng sáng gầm xe lớn hơn hẳn bình thường cùng vòm bánh xe khổng lồ - cũng là 2 chi tiết đã không xuất hiện trên xe Porsche "phổ thông" trong nhiều năm trời.

Porsche 911 gầm cao bí ẩn bất ngờ được bắt gặp chạy thử - Ảnh 1.

Vậy, dự án xuất hiện trước mặt chúng ta là gì? Loại bỏ khả năng dưới 1% đây là 911 phiên bản SUV, đây nhiều khả năng là dự án 911 Safari danh tiếng vào thập niên 1970 được hiện đại hóa. Trong quá khứ mẫu xe này đã bất ngờ trở thành biểu tượng hot của Porsche và từng được chính fan ruột của hãng đánh giá cao, gián tiếp trở thành một trong những series xe độ (do hãng không bán hàng chính hãng) được chuộng vào thời điểm đó.

Dù vậy, cũng cần nói thêm rằng ở thời điểm hiện tại, việc Porsche làm 911 Safari là khá phi lý do kinh tế của họ không dư dả tới vậy sau một năm đầy biến động của COVID-19. Nếu nhìn nhận theo khía cạnh thực tiễn nhất, đây có thể chỉ là xe thử nghiệm… linh kiện riêng lẻ chẳng hạn như phuộc và phanh cho thương hiệu Đức mà thôi.

Porsche 911 gầm cao bí ẩn bất ngờ được bắt gặp chạy thử - Ảnh 2.

Nếu thật sự có Porsche 911 Safari, dự án này cũng khó lòng chào sân sớm hơn quý III/2021 dựa trên tiến độ phát triển cũng như kế hoạch giai đoạn tới của hãng xe Đức.

Porsche 911 gầm cao bí ẩn xuất hiện tại Nurburgring

Tham khảo: Carscoops