Đúng như dự kiến trước đó, mẫu xe Changhe Q7 đã kịp về Việt Nam trong năm 2018. Chiếc xe vừa được bắt gặp trên đường phố Hà Nội trong tình trạng vẫn được bọc nilon tại các điểm nhận dạng xe gợi sự tò mò. Mặc dù bị che kín nhưng thiết kế kiểu Range Rover nổi bật vẫn khiến mẫu SUV Trung Quốc bị lộ danh tính.

SUV Trung Quốc tên như Audi, dáng tựa Range Rover đã về Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc Changhe Q7 được bắt gặp trên đoạn đường Giải Phóng, Hà Nội. Ảnh: Otofun.

Changhe Q7 được giới thiệu tại thị trường Trung Quốc vào cuối năm ngoái. Bộ phận bán hàng của một doanh nghiệp nhập khẩu xe tại Việt Nam từng hé lộ mẫu xe này nếu sớm sẽ về nước ngay trong năm nay và điều đó đã trở thành sự thật.

Thiết kế của Changhe Q7 khá giống với Range Rover, từ cách bố trí lưới tản nhiệt cũng như kiểu dáng vuông vức cho đến dải kinh hông kéo dài đặc trưng. Logo cũng được gắn theo phong cách Range Rover Sport. Nhìn thoáng qua bên hông, chiếc xe trông như Range Rover.

Xe có thiết kế như Range Rover.

Nội thất chiếc SUV cũng tương đồng với nhiều loại xe khác đến từ thương hiệu BAIC đang được bán ra tại Việt Nam. Vô-lăng xe là loại hai chấu lạ lẫm, hơi giống Kia Morning và Peugeot mới. Màn hình trung tâm đặt giữa nằm dọc thường được ví von làn "màn hình Tesla".

SUV Trung Quốc tên như Audi, dáng tựa Range Rover đã về Việt Nam - Ảnh 3.

Nội thất xe khá hiện đại với vô-lăng 2 chấu lạ lẫm.

Động cơ được xe là loại máy xăng dung tích 1,5 lít, đạt công suất 150 mã lực, kết hợp hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động vô cấp. Hệ dẫn động cầu trước là trang bị duy nhất.

Tại thị trường Trung Quốc, Changhe Q7 có giá tương đương hơn 11.400 euro (khoảng 321 triệu đồng). Giá xe tại Việt Nam chưa được công bố.