Chiếc Changhe Q7 vừa được BAIC Trung Quốc giới thiệu tại triển lãm ô tô tại quốc gia này vào cuối năm ngoái. Chị QA, nhân viên kinh doanh của doanh nghiệp chuyên nhập khẩu ô tô Trung Quốc là Kylin cho biết, xe sẽ bán ra tại quê nhà vào thời gian tới và nếu kịp sẽ được đưa về nước trong 2018.

Thiết kế xe Changhe Q7 khá giống với một chiếc Range Rover, từ cách bố trí lưới tản nhiệt, kiểu dáng vuông vức cho đến dải kinh hông kéo dài đặc trưng. Logo xe cũng được gắn theo phong cách Range Rover. Nếu nhìn ngang, mẫu xe này dễ bị lầm tưởng là một chiếc Range Rover Sport.

Thêm một mẫu xe Trung Quốc na ná Range Rover có thể về Việt Nam trong năm nay - Ảnh 1.

Chiếc Changhe Q7 có thiết kế khá giống Range Rover. Ảnh: 163.

Nội thất chiếc SUV này cũng tương đồng với nhiều xe khác đến từ thương hiệu BAIC đang bán ra tại Việt Nam. Vô-lăng xe là loại 2 chấu lạ lẫm, hơi giống với Kia Morning và những chiếc Peugeot mới. Màn hình trung tâm đặt giữa nằm dọc thường được ví von là "màn hình Tesla".

Động cơ xe được cho là loại máy xăng tăng áp, dung tích 1,5 lít, mượn từ Mitsubishi. Cỗ máy này cho công suất 150 mã lực, kết hợp hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động vô cấp. Hệ dẫn động cầu trước là trang bị duy nhất.

Tại Trung Quốc, Changhe Q7 được dự kiến bán ra vào tháng 3 tới đây với giá tương đương hơn 11.400 euro (khoảng 321 triệu đồng).

Một số hình ảnh khác của chiếc Changhe Q7:

Thêm một mẫu xe Trung Quốc na ná Range Rover có thể về Việt Nam trong năm nay - Ảnh 2.
Thêm một mẫu xe Trung Quốc na ná Range Rover có thể về Việt Nam trong năm nay - Ảnh 3.
Thêm một mẫu xe Trung Quốc na ná Range Rover có thể về Việt Nam trong năm nay - Ảnh 4.
Thêm một mẫu xe Trung Quốc na ná Range Rover có thể về Việt Nam trong năm nay - Ảnh 5.
Thêm một mẫu xe Trung Quốc na ná Range Rover có thể về Việt Nam trong năm nay - Ảnh 6.

Ảnh: 163, Koha