Theo giới truyền thông Ấn Độ, Honda đã lên lịch cho ra mắt một mẫu SUV cỡ nhỏ mới có tên mã 3US tại quốc gia này vào ngày 6/6/2023. Mẫu xe này được trông đợi sẽ có tên Honda Elevate, mở bán vào cuối năm tại Ấn Độ và sau đó tiếp cận các thị trường khác nữa. Hiện chưa rõ mẫu xe này có được bán tại Đông Nam Á không, nhưng nếu có thì dễ chạm vào phân khúc của HR-V.

SUV Honda mới cạnh tranh Creta, Seltos ra mắt ngay tháng sau: Khác hẳn HR-V, vẫn dùng chung đồ với City - Ảnh 2.

Ảnh dựng đồ hoạ mẫu SUV mới của Honda

Các trang tin tại Ấn Độ đều cho rằng mẫu SUV mới của Honda thuộc phân khúc B, cạnh tranh Creta, Seltos. Điều đó có nghĩa là mẫu xe này ngang hàng HR-V, có thể khác một chút về kích thước và đặc biệt là khác hoàn toàn về thiết kế.

Tại Ấn Độ, mẫu SUV mới này đã được bắt gặp trên đường với lớp nguỵ trang kín mít. Mặc dù vậy, vẫn có thể nhận ra các đường nét khác biệt của xe so với người anh em HR-V. Xe có cụm đèn chiếu sáng LED trước mảnh, lưới tản nhiệt trước lớn cùng đèn hậu theo phong cách của WR-V.

img
img

Chiếc xe nguỵ trang được bắt gặp trên đường

Chiều dài được dự đoán rời vào khoảng 4,2 đến 4,3 mét, tức là ngắn hơn một chút so với HR-V. Theo tờ Indianautoblogs, khung gầm của mẫu SUV Honda mới dùng chung với City thế hệ thứ 5.

Bởi dùng chung khung gầm với City, mẫu SUV này được dự đoán cũng được trang bị động cơ 1.5L tương tự người anh em. Các trang tin Ấn Độ dự đoán mẫu xe này sẽ ra mắt với duy nhất một loại máy xăng 1.5L, sau đó sẽ được phát triển thêm loại hybrid. Hộp số có thể có tuỳ chọn CVT hoặc số sàn 6 cấp.

img
img

Bản concept của Honda WR-V cho cái nhìn tham khảo tới mẫu xe mới sắp ra mắt

Giá bán của mẫu SUV Honda mới được dự đoán sẽ nhỉnh hơn một chút so với các đối thủ tới từ Hàn Quốc. Dự đoán này cũng có phần hợp lý khi các xe Honda thường có giá cao hơn mặt bằng chung phân khúc.

https://www.youtube.com/autopro2008