Trong tuần qua, một mẫu SUV Honda cỡ nhỏ đã xuất hiện thử nghiệm tại Ấn Độ. Dòng xe mới này có vẻ được phát triển và lắp ráp tại Ấn Độ (giống Kia Seltos trước đây) và nhắm tới phân khúc SUV cỡ hot đang rất hot trên toàn cầu.

Về thiết kế, dù xe bị ngụy trang khá kỹ, ta vẫn có thể nhận ra một số yếu tố như mũi xe đứng thẳng, cao ráo hay đèn pha mảng khá giống Honda HR-V tại châu Âu/Á. Cửa sổ trời và giá chằng đồ gắn trần cũng có mặt.

img
img

Mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Honda được phát triển tại Ấn Độ

Tại đuôi xe, giao diện đèn hậu nhìn tương đồng với WR-V mới ra mắt tại Indonesia vào cuối năm ngoái. Mâm đa chấu, vòm bánh vuông vắn, camera gắn gương bên (có thể phục vụ hệ thống camera 360 độ hoặc hệ thống an toàn Honda Lane Watch) cánh gió gắn cửa hậu cùng trần thoải quanh khu vực này là một số điểm nhấn khác.

Quan sát tổng thể, giao diện nửa trên xe nhìn khá bề thế đồng thời đường nổi ngang hông cũng được nhấn mạnh khá rõ. Chiều dài xe ước tính khoảng 4,2 tới 4,3 mét.

SUV mới Honda sắp ra mắt đấu Hyundai Creta - Ảnh 3.

Ảnh teaser của xe được hãng công bố vào cuối năm ngoái

Động cơ mẫu SUV mới được dự đoán là loại 1.5L hút gió tự nhiên 121 mã lực hoặc 1.5L hybrid giống bản e:HEV 124 mã lực. Hộp số đi kèm sẽ là loại 6 cấp sàn hoặc CVT cho bản thường và eCVT cho bản hybrid.

Mẫu xe mới dự kiến sẽ ra mắt trong tương lai gần, có thể là rơi vào dịp nghỉ lễ cuối năm 2023. Xe nằm chung phân khúc với hàng loạt dòng tên rất hot như Hyundai Creta, Kia Seltos hay Suzuki Grand Vitara mới.

https://www.youtube.com/autopro2008